• Đảm bảo chất lượng
  • Chi phí hợp lý
  • Tiện lợi nhanh chóng

IN DECAL

Hiện nay, ứng dụng của tem nhãn có thể nói cực kỳ phong phú, ở mọi lĩnh vực, ngành nghề. Và việc sở hữu một tem nhãn chất lượng sẽ là một lợi thế trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm.

1. Tem nhãn, Decal là gì?

Tem nhãn là một phần không thể thiếu của sản phẩm, giúp người dùng ghi nhớ tên thương hiệu, logo và các thông tin cơ bản của sản phẩm.

Decal (nhãn dán) là một tem nhãn tự dính, có tráng sẵn lớp keo dính để dán lên mặt sản phẩm. Khi sử dụng chỉ cần bốc lớp vỏ bảo vệ ở mặt keo ra, nó sẽ dính vào vật liệu cần dính nhờ một lực nhẹ.

2. Vai trò của sản phẩm decal trong hoạt động tiếp thị.

Nhãn dán (Decal) là cách tốt nhất để doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến với khách hàng thông qua sản phẩm, tạo thiện cảm và sự tin tưởng từ phía khách hàng đối với thương hiệu. Có thể nói in decal là một việc làm không thể thiếu trong quá trình xây dựng thương hiệu và tạo ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Ví dụ: Đối với những doanh nghiệp sản xuất chuyên kinh doanh các mặt hàng như thiết bị, máy móc và có tỉ lệ làm giả, làm nhái cao thì decal nhựa sẽ giúp tem nhãn dính chắc trên sản phẩm, rất khó để bóc gỡ. Trong khi đó, đối với mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm, mỹ phẩm, bình nước lọc hay các sản phẩm có giá trị thấp và trung bình thì chỉ nên sử dụng mẫu in decal giấy là thích hợp nhất, vì loại decal này có giá rẻ. Điều này sẽ rất phù hợp với giá trị sản phẩm và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp một cách hiệu quả.

🔳 Quản lý sản phẩm tổt

Thông qua tem nhãn, chúng ta có thể ghi thêm thông tin mã hàng – điều này hỗ trợ quy trình quản lý sản phẩm dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhờ nắm rõ thông tin và ca sản xuất và thời gian sản xuất mà doanh nghiệp có thể đảm bảo sản phẩm mình cung cấp không bị trộn lẫn hàng nhái.

🔳 Tăng uy tín

Người mua hàng sẽ ưu tiên hàng hóa có nhãn mác đầy đủ thông tin doanh nghiệp, ngày sản xuất, hạn sử dụng, công dụng, hướng dẫn sử dụng,… Thông tin càng rõ ràng chi tiết, doanh nghiệp của bạn sẽ càng nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

🔳 Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Sự xuất hiện dày đặc nhãn mác sản phẩm ở nhiều địa điểm bán hàng sẽ giùp người dùng làm quen với thương hiệu của bạn dù họ có mua hay không. Với nhãn mác càng bắt mắt, người dùng càng chú ý thì mức độ nhận diện thương hiệu sẽ càng tăng. Đó cũng là lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp ưu tiên nhãn mác thương hiệu trên sản phẩm.

🔳 Dễ bán hàng hơn

Với tất cả những ưu điểm trên, nhãn mác giúp hàng hóa dễ tiêu thụ hơn trong thị trường vốn cạnh tranh khốc liệt như ngày nay.

3. Các thành phần của Decal

Decal gồm 4 lớp như sau:

▪️ Lớp mặt: là giấy, nhựa hay vải. Nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in trên lớp này. Riêng decal chuyển nhiệt thì lớp này cấu tạo bằng hợp chất mà thành phần chính là cao su non để có thể in, cắt và ép nhiệt lên quần áo làm số áo, tên cầu thủ, trang trí họa tiết hay in logo, hình ảnh lên quần áo, túi xách, vải. Tên gọi của loại decal phụ thuộc vào chất liệu ở lơp mặt này, ví dụ như: decal nhựa có lớp mặt là nhựa, decal giấy có lớp mặt là giấy,…

▪️ Lớp keo: được phủ lên mặt đáy của lớp mặt. Tuy nhiên, với decal in áo thun, decal ép vải thì lớp keo này không cần thiết

▪️ Lớp chống dính: silicon (hay PE- silicon) được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế.

▪️ Lớp đế: có thể là giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

4. Kích thước Decal

Khi thiết kế tem nhãn niêm phong phải đạt tiêu chuẩn về kích thước như sau:

▪️ Kích thước decal thông thường được thiết kế với tiêu chuẩn là  2cm x 3cm, 3cm x 4,5cm, 4cm x 6cm, 5cm x 8cm,…

▪️ Và với kích thước sticker tròn thông dụng là 1x1cm, 1.5×1.5cm, 2x2cm, 2.5×2.5cm, 3x3cm, 3.5×3.5cm,4x4cm, 4.5×4.5cm, 5x5cm, 5.5×5.5cm… Được sử dụng để dán lên những vị trí nhỏ có hình dạng tròn, tạo nên sự đồng nhất, bắt mắt về hình dáng.

▪️ Kích thước tem bảo hành hình chữ nhật là  1x 1.5, 1x 2, 1x 2,5, 1x 3, 1,5 x , 2×4 cm. Thông thường, tem nhãn hình chữ nhật sẽ được dán lên các bề mặt phẳng, không có nhiều góc cạnh. Để tránh tình trạng tem bảo hành bị vỡ khi dán.

▪️Kích thước dạng tem bảo hành hình elip là 0,8 x 1,3; 1 x 1,5; 1 x 2 và 1,2 x 1,8 cm. Và được dán trên những hình dạng cong tròn.

5. Vật liệu in Decal thường dùng

5.1 Decal nhựa

▪️ Tính chất: lớp mặt được làm bằng chất liêu Plastic ( PVC,PE,PET… )

▪️ Công dụng của decal nhựa: làm nhãn hiệu hàng hóa, sử dụng trong các biển quảng cáo, áp phích hoặc những ứng dụng khác tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

▪️ Ưu điểm của việc in tem decal nhựa: Mẫu mã, chất liệu rất đa dạng, phong phú đem đến nhiều sự lựa chọn cho quý khách hàng.Một số loại decal như: decal trong suốt, decal chịu nước, decal ngoài trời, decal tráng gương, decal 7 màu,… các loại decal này sử dụng trong nhiều ngành, nhiều yêu cầu khác nhau của sản phẩm, từ đó giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu và đưa sản phẩm của doanh nghiệp đó đến gần hơn với người tiêu dùng.

5.2 Decal giấy

▪️ Tính chất: decal được làm bằng chất liêu giấy cao cấp ( bóng hoặc nhám ). Không giống như in tem vỡ để bảo hành, tem decal giấy thường dùng để in nhãn logo, nhãn dán hàng hóa thông dụng. Có thể phủ lớp nhựa mỏng lên phần nội dung để bảo vệ bề mặt in được bền lâu.

▪️ Công dụng: làm decal giấy dán, logo, decal phụ, nhãn hiệu sản phẩm hoặc những ứng dụng khác tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

▪️ Ưu điểm: dễ in ấn, màu sắc đẹp, sử dụng phổ biến trên thị trường, giá thành rẻ

5.4 In Decal sữa

▪️ Tính chất: keo dầu, Bề mặt đế có chữ Majet Inkjet; Made in Taiwan

▪️ Công dụng: Dùng để in kỹ thuật số, hộp đèn, banner, dán tem xe

▪️ Ưu điểm: Độ dính tốt, không bị dính keo, độ dẻo của màng keo, đàn hồi tốt, hình ảnh in sắc nét.

▪️Kỹ thuật: 0,914m x 50m; 1,07m x 50m; 1,27m x 50m; 1,52m x 50m.

▪️ Màu trắng sữa, trong.

5.4 In decal lưới

▪️ Decal lưới vơi đặc điểm nổi bật có hình dạng lỗ nhỏ li ti, chỉ dùng để in những hình ảnh khổ lớn. hình ảnh để in cũng rất kén chọn, bởi ảnh có nhiều họa tiết nhỏ sẽ không thể hiện được hết từng chi tiết nhỏ trên decal lưới.

6. Công nghệ in Decal

✧ In Offset

▪️ In Offset là công nghệ in phổ biến nhất hiện nay. In Offset là quá trình truyền các thông tin từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in bằng mực một màu hoặc nhiều màu dưới một áp lực trên thiết bị gọi là máy in.

▪️ Kỹ thuật in Offset cho ra đời những sản phẩm decal có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét nên rất thích hợp với việc sản xuất các sản phẩm in decal tem nhãn cho thương hiệu.

✧ In Flexo

▪️ In Flexo là phương pháp in cao, trực tiếp (khuôn in nhận mực từ lô anilox và trực tiếp truyền mực lên vật liệu in).

▪️ Kỹ thuật in flexo là kỹ thuật in nổi, với những thông tin, hình ảnh,… trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. Hình ảnh được sử dụng là những hình ảnh ngược chiều, sau đó in lên vật liệu cần in, khi đó hình ảnh sẽ đúng với bản thiết kế.

▪️ Đặc biệt công nghệ Flexo có hệ thống bế tự động ngay sau quá trình in. Nếu vật liệu khi in là các loại decal thì các phần dư thừa của sản phẩm cũng được bóc rời khỏi phần đế dán.

✧ In kỹ thuật số

▪️ In kỹ thuật số là phương pháp in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông đa dạng. In kỹ thuật số thường được dùng trong kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp đối với nhu cầu in nhanh với số lượng vừa và nhỏ.

7. Quy trình in decal tại Haitugio

Bước 1: Liên hệ tư vấn miễn phí 24/7

Khách hàng có nhu cầu in ấn số lượng lớn, lấy ngay hoặc số lượng ít đều có thể liên hệ với Haitugio qua 2 phương thức sau:

☎️ Hotline: 0931 608 289 – 0961 445 711

📧 Hoặc email:tunguyen24h@gmail.com

Nhân viên Haitugio sẽ nhanh chóng phản hồi và tư vấn cho quý khách hàng: Quy cách in ấn, kích thước, chất liệu giấy, công nghệ in ấn phù hợp với nhu cầu, ngành nghề của doanh nghiệp.

Bước 2: Quý công ty sẽ được nhân viên tư vấn – báo giá chi tiết

Sau khi thống nhất với khách hàng với khách hàng các tiêu chí:

✅ File thiết kế (Haitugio hỗ trợ thiết kế và hoàn thiện)

✅ Kích thước mẫu in

✅ Chất liệu giấy in

✅ Công nghệ in

✅ Số lượng in

✅ Thời gian giao hàng

✅ Phương thức thanh toán

Bước 3: In bản thử nghiệm

Haitugio tiến hành in bản thử nghiệm, gửi đến khách hàng để kiểm tra chất lượng in ấn, chất lượng giấy, chất lượng gia công,…

Bước 4: Tiến hành in – Gia công sau in

Sau khi quý khách hàng chấp nhận bản thử nghiệm. Haitugio sẽ tiến hành in số lượng theo thỏa thuận trên hợp đồng. Đồng thời gia công sản phẩm theo yêu cầu như đóng gáy, cán bìa, bấm ghim,…

Bước 5: Đóng gói – giao hàng

Sau khi in,gia công hoàn thiện đơn hàng, Haitugio tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm, đóng gói, giao hàng tận nơi cho khách hàng đảm bảo đúng thời gian và tiến độ.