In Danh Thiếp – Card Visit

In danh thiếp hay còn gọi là in card visit, name card là nhu cầu không thể thiếu trong giao tiếp kinh doanh thời hiện đại. Đây được xem là một cổng thông tin quan trọng giúp bạn giữ liên lạc cũng như quảng bá thương hiệu cá nhân. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để lên ngay ý tưởng in danh thiếp ấn tượng và thu hút bạn nhé!

Tấm danh thiếp như đại diện do bộ mặt thương hiệu của bạn

Danh thiếp Card visit là gì?

Danh thiếp Card visit là tấm giấy nhỏ ghi đầy đủ thông tin giới thiệu cá nhân. Hay cách thức liên lạc với một tổ chức doanh nghiệp. Được xem như một bản lý lịch trích ngang, quảng bá thương hiệu rộng rãi. Khi gửi tấm danh thiếp cho một người nào đó. Là để họ biết được bạn làm công việc gì, cách thức liên lạc với bạn ra sao.

Danh thiếp còn được xem như bản lý lịch trích ngang của cá nhân, doanh nghiệp

Vai trò của Card Visit trong kinh doanh

Tấm name card được xem như bản lý lịch trích ngang để người khác biết bạn là ai và cách thức để liên hệ với bạn. In name card là một trong những việc cơ bản đầu tiên để cá nhân, doanh nghiệp bước vào con đường kinh doanh chuyên nghiệp.

Thương hiệu là điều đầu tiên thu hút ánh nhìn người tiêu dùng

Danh thiếp là một trong những kênh quan trọng trong hệ thống bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Đây chính là bộ mặt giao tiếp tối ưu với đối tác cũng như khách hàng, giúp công việc làm ăn được thuận lợi hơn. 

Danh thiếp còn được xem là nơi lưu giữ thông tin chuyên nghiệp đối với doanh nghiệp. Chỉ cần có tấm name card trong tay, đối tác dễ dàng liên lạc đến bạn khi cần. Tấm name card được thiết kế chuyên nghiệp và bắt mắt sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng. Thể hiện tính chuyên nghiệp, đẳng cấp cá nhân của bạn.

Khi cuộc gặp gỡ quá vội vã hay không có điều kiện nào khác để ghi lại thông tin liên lạc của đối phương, name card là lựa chọn tối ưu hơn bao giờ hết. Với kích thước nhỏ gọn, name card tiện lợi cất vào ví và mang theo bên người.

Mặt trước và sau của một tấm danh thiếp chuẩn thông thường

Name card còn giúp cho doanh nghiệp thể hiện được bộ mặt riêng của mình trong mắt đối tác, khách hàng. Sự chú ý từ ban đầu sẽ giúp người khác tò mò và muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn. Sau đó dẫn đến hành động truy cập, liên hệ vào các kênh thông tin in trên name card mà bạn đã cung cấp.

Cấu trúc hoàn chỉnh thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp

Một thiết kế danh thiếp chuẩn cần đảm bảo các nội dung sau:

1. Logo và Tagline

Đây là phần thông tin chủ đạo cần được trình bày nổi bật nhất trên tấm name card. Người ta thường thiết kế Logo và Tagline có kích thước lớn hơn các phần còn lại. Tuy nhiên ở một thiết kế khác biệt là độc đáo của name card. Dù bố cục chung có phá cách đến đâu thì Logo và Tagline vẫn nên giữ được bản sắc thương hiệu. Điều này giúp cho tấm name card dễ nhận diện hơn.

Logo và Tagline là phần quan trọng cần giữ nguyên bản sắc trên danh thiếp

2. Tên và chức danh công việc

Sau khi định vị được thương hiệu, thông tin quan trọng tiếp theo bạn cần chia sẻ trên tấm name card chính là về bạn. Hai dòng cơ bản tên và chức danh công việc giúp đối tác và khách hàng biết được bạn là ai. Cũng như có vai trò và vị trí như thế nào đối với tổ chức. Thay vì phải tự giới thiệu hay trình bày dài dòng về bản thân. Name card là phương tiện giao tiếp vừa tế nhị vừa thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp.

3. Thông tin liên hệ

Doanh nghiệp khi in danh thiếp cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên lạc quan trọng như số điện thoại, email hay địa chỉ liên hệ. Đây là những thông tin thiết yếu để đối tác có thể tìm đến bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Thậm chí có thể xem các thông tin liên hệ là mục đích “cài cắm” chính của doanh nghiệp khi trao gửi những tấm name card đó đến tay đối tác. Phần này không cần cỡ chữ quá lớn nhưng phải thiết kế sao cho thu hút tầm nhìn và dễ đọc.

4. Địa chỉ website

Mỗi doanh nghiệp đều thường có một trang thông tin điện tử riêng. Việc in card visit có địa chỉ website công ty giúp đối tác và khách hàng thuận tiện hơn trong việc tra cứu đúng thông tin. Đồng thời kích thích sự tò mò và thu hút các đối tượng quan tâm ghé thăm trang web. Name card hiện nay thường tích hợp đường dẫn website vào QR Code giúp tiếp cận website dễ dàng.

Mã QR Code tích hợp thông tin giúp cho tấm name card thiết kế sang trọng hơn

5. Khoảng trắng

Khoảng trắng là phần không thể bỏ qua của một tấm name card chuyên nghiệp. Trong thiết kế danh thiếp chưa bao giờ khuyến khích việc nhồi nhét nhiều thông tin trên một bề mặt nhỏ. Bố cục đơn giản nhưng bắt mắt là tiêu chí hàng đầu của mẫu name card cao cấp. Khoảng trắng sẽ giúp tổng thể được hài hòa và cân đối hơn.

Khoảng trắng hợp lý giúp thiết kế danh thiếp nhìn trông dễ chịu hơn

Kích thước danh thiếp chuẩn

Thiết kế danh thiếp thường có 2 dạng kích thước chuẩn sau đây:

– Kích thước 54 x 90mm thường dùng cho thiết kế card visit ngang.

– Kích thước 90 x 50mm thường dùng cho thiết kế card visit đứng.

Tuy nhiên, đây chỉ là quy cách tiêu chuẩn đã được ấn định và áp dụng rộng rãi. Bạn vẫn có thể tùy chỉnh kích thước in danh thiếp theo nhu cầu để tạo ra những thiết kế ấn tượng cho riêng mình.

Mẫu danh thiếp đen sang trọng và lịch lãm được nhiều nhân sự nam giới lựa chọn

Chất liệu giấy in Name Card phổ biến

Có nhiều loại giấy có thể dùng trong sản xuất và in name card. Dựa vào nhu cầu cũng như ngân sách, bạn có thể chọn một trong những loại chất liệu giấy sau:

1. Giấy Couche

Đây là một trong những loại giấy được sử dụng phổ biến nhất để in danh thiếp. Giấy Couche mang lại chất lượng hình ảnh và màu sắc vô cùng bắt mắt. Bề mặt giấy bóng mịn, định lượng khá phong phú từ 150gsm, 200gsm, 230gsm đến 250gs.

Có 2 dòng giấy Couche phổ biến:

 • Giấy Couche bóng (Glossy): màu sắc chân thật và rực rỡ cho sản phẩm in name card trông bắt mắt hơn.
 • Giấy Couche mờ (Matte): tạo sự sang trọng cho tấm name card và giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn.

2. Giấy Bristol

Loại giấy in name card  cao cấp hơn. Đặc tính của giấy Bristol là dày và xốp hơn, có bề mặt hơi bóng. Nó có ưu điểm là bám mực tốt, đặc biệt khi ứng dụng với công nghệ in Offset. Giấy có định lượng khá cao, thường dao động từ 230gsm đến 350gsm. Đây là một trong những chất liệu hàng đầu được cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn in name card hiện nay.

3. Giấy Crystal

Giấy Crystal là sự kết hợp của nhiều lớp giấy dưới tác dụng ép để có đặc tính cứng và nặng. Bên cạnh đó, chúng có hai mặt với đặc điểm trái ngược nhau, môt mặt nhám và một mặt láng bóng. Độ phẳng cao của bề mặt giúp giấy Crystal bám mực cực tốt và không bị nhòe. Vì thế loại giấy này cũng rất được ưa chuộng trong in name card. Định lượng của giấy Crystal khá cao thường dao động từ 230gsm đến 350gsm.

Bề mặt nhám tạo sự sang trọng cho card visit

4. Giấy Kraft

Giấy Kraft được xem là lựa chọn hoàn hảo để in name card. Màu sắc cổ điển vintage hết sức tự nhiên mang lại sự thanh lịch và sang trọng. Ưu điểm của loại giấy này là có giá thành siêu rẻ. Thích hợp đơn hàng in name card số lượng lớn. Tuy nhiên đây là loại giấy tái chế nên bề mặt tương đối thô ráp, chỉ nên dùng trong in ấn không yêu cầu cao về tiêu chí tính thẩm mỹ.

Bề mặt nhám tạo sự sang trọng cho card visit

5. Giấy mỹ thuật

Nếu bạn có nhu cầu in name card độc đáo với chất lượng thẩm mỹ cao thì giấy mỹ thuật là một gợi ý dành cho bạn. In name card bằng giấy mỹ thuật cho cảm giác sang trọng và mới lạ. Định lượng của chúng từ 120gs đến 180gs với nhiều màu sắc và giá thành khác nhau cho bạn lựa chọn.

Công nghệ in Name Card chuyên nghiệp

Có 2 loại công nghệ in đặc trưng được dùng trong in ấn danh thiếp đó là:

1. Công nghệ in offset

In offset là kỹ thuật in đặc biệt sử dụng lực ép các tấm đệm cao su offset đã được in mực trước đó để in lên giấy. Hiện nay, phương pháp in này được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực in ấn nói chung cũng như in name card nói riêng.

Công nghệ in Offset cho chất lượng sắc nét, màu mực tương đồng với mẫu thiết kế trên máy tính. Hơn nữa, phương án gia công sản phẩm từ công nghệ này tiết kiệm nhiều nguồn lực cho nhà sản xuất. Chúng tối ưu hiệu quả chi phí khi đáp ứng nhu cầu in danh thiếp số lượng lớn. Từ đó sản phẩm ra thị trường sẽ có giá thành cạnh tranh hơn.

In name card bằng phương pháp Offset giúp tiết kiệm chi phí hơn

2. Công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn hiện đại áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào in ấn. Theo đó, các hình ảnh kỹ thuật số được phân tích và đưa vào in ấn trực tiếp cho sản phẩm ngay lập tức với số lượng lớn và chất lượng cao. Đây cũng là một trong những công nghệ in hiện đại được ưa chuộng hiện nay.

Đặc biệt, công nghệ in kỹ thuật số có thể in name card trên nhiều chất liệu giấy khác nhau. Dù là in với chất liệu giấy thường, giấy mỹ thuật, giấy tái chế hay nhựa. Đều có thể cho ra màu sắc, độ nét, độ phủ màu đẹp đến bất ngờ.

In card visit số lượng ít bằng phương pháp Kỹ thuật số giúp in nhanh lấy liền

Haitugio chuyên in danh thiếp chất lượng giá rẻ 2023

Tấm name card là bộ mặt của doanh nghiệp nên cần được thiết kế và in ấn một cách chỉn chu. Do đó, bạn cần tìm một đơn vị in ấn uy tín để đảm nhiệm trọng trách này. Haitugio là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn chuyên nghiệp lâu năm. Chúng tôi rất sẵn sàng và hân hạnh được đồng hành cùng bạn tạo ra sản phẩm ưng ý nhất. Dịch vụ in name card ở Haitugio có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm, thiết kế trẻ sáng tạo bắt kịp xu hướng;
 • Sử dụng máy móc và kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay;
 • Đảm bảo thành phẩm chất lượng vượt mong đợi của khách hàng;
 • Quy trình đặt hàng, thanh toán và giao hàng diễn ra nhanh chóng, tiện lợi;
 • Có chiết khấu hấp dẫn với đơn hàng số lượng lớn.

Kết:

In name card là việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần làm trước khi bước chân vào con đường kinh doanh. Và ai cũng muốn sở hữu cho mình những chiếc name card độc đáo, ấn tượng. Hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ ngày càng mở rộng và đi xa hơn nữa trên “bản đồ” thương trường. Để làm được điều đó, bạn cần tìm cho mình đơn vị sản xuất in name card chất lượng và uy tín để hợp tác.

CÔNG TY THHH SX – TM HAI TU GIỜ

 • Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm Phường 1 Quận 3 TPHCM
 • Gmail: tunguyen24h@gmail.com
 • Website: haitugio.com.vn

Gửi thông tin liên hệ

  DMCA.com Protection Status