In danh thiếp hay còn gọi là in card visit, name card là nhu cầu không thể thiếu trong giao tiếp kinh doanh thời hiện đại. Đây được xem là một cổng thông tin quan trọng giúp bạn giữ liên lạc cũng như quảng bá thương hiệu cá nhân. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để lên ngay ý tưởng in danh thiếp ấn tượng và thu hút bạn nhé!

Tấm danh thiếp như đại diện do bộ mặt thương hiệu của bạn

Danh thiếp là gì?

Danh thiếp là tấm giấy nhỏ ghi đầy đủ thông tin giới thiệu cá nhân. Hay cách thức liên lạc với một tổ chức doanh nghiệp. In danh thiếp là một trong những việc cơ bản đầu tiên để cá nhân, doanh nghiệp bước vào con đường kinh doanh chuyên nghiệp.

Tấm danh thiếp được xem như một bản lý lịch trích ngang, quảng bá thương hiệu rộng rãi. Khi gửi tấm danh thiếp cho một người nào đó. Là để họ biết được bạn làm công việc gì, cách thức liên lạc với bạn ra sao.

Danh thiếp còn được xem như bản lý lịch trích ngang của cá nhân, doanh nghiệp

Vai trò của Card Visit trong kinh doanh

Cùng với sự ra đời của hoàng loạt các tổ chức mới, nhu cầu in danh thiếp ngày càng tăng cao. Vai trò quan trọng của danh thiếp trong công cuộc giao lưu kinh doanh là không thể bàn cãi.

Nhận diện thương hiệu: Danh thiếp giữ một phần quan trọng trong hệ thống bộ nhận diện thương hiệu. Nó chính là bộ mặt giao tiếp tối ưu với đối tác cũng như khách hàng. Việc trao tay tấm danh thiếp trong những cuộc gặp gỡ thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn.

Thương hiệu là điều đầu tiên thu hút ánh nhìn người tiêu dùng

Lưu giữ thông tin chuyên nghiệp: Danh thiếp chứa thông tin liên lạc của cá nhân, doanh nghiệp. Nên chỉ cần có danh thiếp, khách hàng hay đối tác có thể dễ dàng liên lạc với bạn khi cần thiết. Một tấm danh thiếp được thiết kế đẹp, chỉn chu sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng và đối tác. Ngoài ra, nó còn thể hiện được tính chuyên nghiệp, đẳng cấp cá nhân của bạn.

Tiện lợi: Danh thiếp có kích thước nhỏ gọn dễ dàng bỏ ví hoặc cầm đi đến bất cứ đâu, gửi đến bất kỳ ai nếu bạn muốn. Danh thiếp trở nên tiện lợi hơn đối với những cuộc gặp gỡ ngắn. Thay vì tìm giấy bút ghi lại cách thức liên lạc của nhau. Bạn chỉ cần gửi tấm danh thiếp đến tay khách hàng nhanh gọn.

Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu: Với lợi thế nhỏ gọn, thiết kế sang trọng và chứa đầy đủ thông tin liên lạc. Những đối tác và khách hàng tiềm năng của bạn luôn có thể xuất hiện ở bất cứ lúc nào và bất kỳ đâu. Tấm danh thiếp là cách giao tiếp khôn ngoan nhất để bạn tiếp cận và giúp họ nhớ về mình.

Mặt trước và sau của một tấm danh thiếp chuẩn thông thường

Thể hiện tính cách cá nhân rõ nét: Ai cũng có thể cầm lấy tấm danh thiếp từ bạn. Nhưng họ sẽ chỉ thực sự liên lạc với bạn khi họ thực sự cần bạn. Tuy nhiên trước khi đợi họ cần đến bạn thì hãy làm cho họ ấn tượng. Và tò mò về bạn chỉ với tấm danh thiếp độc đáo mà bạn có. Một tấm danh thiếp có thiết kế ấn tượng. Mang phong cách khác biệt sẽ gây sự chú ý hơn bao giờ hết.

Thúc đẩy doanh số: Không thể phủ nhận danh thiếp là kênh quảng cáo giúp tăng doanh số đáng kể cho các doanh nghiệp. Danh thiếp truyền tải thông tin ngắn gọn, súc tích dễ đi vào tâm trí người tiêu dùng. Khách hàng nhận tấm danh thiếp, lưu giữ. Và khi có nhu cầu chỉ cần lấy thông tin từ đó để liên hệ với doanh nghiệp.

Cấu trúc hoàn chỉnh thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp

Một thiết kế danh thiếp chuẩn cần đảm bảo các nội dung sau:

1. Logo và Tagline

Đây là phần thông tin chủ đạo cần “đập” vào mắt người nhìn ngay lập tức để tạo ấn tượng. Vì thế kích cỡ của Logo và Tagline nên lớn hơn so với các phần còn lại. Dù bố cục chung có phá cách đến đâu thì Logo và Tagline vẫn nên giữ được bản sắc thương hiệu. Điều này giúp cho tấm name card dễ nhận diện hơn.

Logo và Tagline là phần quan trọng cần giữ nguyên bản sắc trên danh thiếp

2. Tên và chức danh công việc

Thông tin này giúp khách hàng biết được bạn là ai cũng như có vai trò và vị trí như thế nào. Nếu dùng lời giới thiệu trực tiếp nghe có vẻ sáo rỗng, gây phản cảm. Tấm danh thiếp không lời sẽ thay bạn làm điều đó. Vừa tế nhị vừa thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Do đó, tên và chức danh là những thông tin rất cần thiết trên danh thiếp.

3. Thông tin liên hệ

Doanh nghiệp khi in danh thiếp cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên lạc quan trọng như số điện thoại, email hay địa chỉ liên hệ. Đây là những thông tin thiết yếu để khách hàng có thể tiếp cận bạn khi cần thiết một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Thông tin này cũng chính là mục đích lưu truyền của tấm danh thiếp. Không cần in quá lớn nhưng phải rõ ràng và dễ đọc.

4. Địa chỉ website

Mỗi doanh nghiệp đều thường có một trang thông tin điện tử riêng. Việc in địa chỉ website công ty lên danh thiếp giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc tra cứu đúng trang thông tin. Kích thích sự tò mò và thu hút các đối tượng quan tâm ghé thăm trang web. Name card hiện đại thời nay trang bị hẳn không gian cho việc đặt mã QR Code. Giúp khách hàng tiếp cận website dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Mã QR Code tích hợp thông tin giúp cho tấm name card thiết kế sang trọng hơn

5. Khoảng trắng

Phải nói về khoảng trắng vì đây là mộ phần không thể bỏ qua của một tấm card visit chuyên nghiệp. Trong thiết kế danh thiếp chưa bao giờ khuyến khích việc nhồi nhét nhiều thông tin trên một bề mặt nhỏ. Bố cục đơn giản nhưng bắt mắt là tiêu chí hàng đầu của một sản phẩm name card chuyên nghiệp và cao cấp. Khoảng trắng sẽ giúp thiết kế được hài hòa và cân đối hơn.

Khoảng trắng hợp lý giúp thiết kế danh thiếp nhìn trông dễ chịu hơn

Kích thước danh thiếp chuẩn

Thiết kế danh thiếp thường có 2 dạng kích thước chuẩn sau đây:

– Kích thước 54 x 90mm thường dùng cho thiết kế card visit ngang.

– Kích thước 90 x 50mm thường dùng cho thiết kế card visit đứng.

Tuy nhiên, ngoài quy cách tiêu chuẩn đã được ấn định, bạn vẫn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu nếu cần để tạo ra những thiết kế ấn tượng nhất cho riêng mình.

Chất liệu giấy in Name Card phổ biến

Có nhiều loại giấy có thể dùng trong sản xuất và in danh thiếp, dưới đây là một số loại giấy phổ biến được khuyên dùng:

1. Giấy Couche

Đây là một trong những loại giấy được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để in card visit. Chất lượng hình ảnh và màu sắc mà nó mang lại vô cùng bắt mắt. Bề mặt giấy bóng mịn, định lượng khá phong phú: 150gsm, 200gsm, 230gsm, 250gs.

Có 2 dòng giấy Couche phổ biến:

– Giấy Couche bóng (Glossy): màu sắc chân thật và rực rỡ.

– Giấy Couche mờ (Matte): giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn.

2. Giấy Bristol

Đây là một loại giấy in ấn phẩm doanh nghiệp cao cấp hơn. Giấy dày và xốp hơn, có bề mặt hơi bóng. Nó có ưu điểm là bám mực tốt, đặc biệt khi ứng dụng với công nghệ in Offset. Giấy có định lượng khá cao, thường dao động từ 230gsm đến 350gsm. Là một trong những chất liệu hàng đầu được cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.

3. Giấy Crystal

Đặc trưng của giấy Crystal là có một mặt láng bóng, mặt còn lại thì nhám. Vì có vài lớp giấy ép lại với nhau nên loại giấy này khá cứng và nặng. Định lượng của giấy Crystal khá cao thường dao động từ 230gsm đến 350gsm.

Bề mặt nhám tạo sự sang trọng cho card visit

4. Giấy Kraft

Danh thiếp với chất liệu giấy Kraft là lựa chọn hoàn hảo vì đây là một loại giấy tái chế vô cùng thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó nó còn có màu sắc cổ điển vintage hết sức tự nhiên mang lại sự thanh lịch và sang trọng. Ưu điểm của loại giấy này là có giá thành siêu rẻ. Thích hợp đơn hàng in danh thiếp số lượng lớn, không yêu cầu cao về tiêu chí tính thẩm mỹ.

Bề mặt nhám tạo sự sang trọng cho card visit

5. Giấy mỹ thuật

Chất liệu in card visit từ giấy mỹ thuật không những đẹp mà còn đa dạng về màu sắc, định lượng và có nhiều giá thành khác nhau.

Công nghệ in Name Card chuyên nghiệp

Có 2 loại công nghệ in đặc trưng được dùng trong in ấn danh thiếp đó là:

1. Công nghệ in offset

Đây là một trong những công nghệ in ấn phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ in Offset cho chất lượng sắc nét, màu mực tương đồng với mẫu thiết kế trên máy tính.

Hơn nữa, phương án gia công sản phẩm từ công nghệ này tiết kiệm nhiều nguồn lực cho nhà sản xuất. Chúng tối ưu hiệu quả chi phí khi đáp ứng nhu cầu in danh thiếp số lượng lớn. Từ đó sản phẩm ra thị trường sẽ có giá thành cạnh tranh hơn.

2. Công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số cũng được đánh giá là một trong những công nghệ in hiện đại được ưa chuộng hiện nay. Công nghệ in kỹ thuật số cho phép tạo ra các sản phẩm chất lượng cao in với tốc độ nhanh và khô mực cực nhanh. Đặc biệt, công nghệ này không kén chất liệu in ấn. Dù là in với chất liệu giấy thường, giấy mỹ thuật, giấy tái chế hay nhựa. Đều có thể cho ra màu sắc, độ nét, độ phủ màu đẹp đến bất ngờ.

Chính nhờ những ưu điểm này, card visit in bằng công nghệ kỹ thuật số dường như đang ngày càng phổ biến hơn. Ở thời điểm hiện tại có khoảng hơn 50% name card trên thị trường được ra đời bởi phương pháp này.

Haitugio chuyên cung cấp dịch vụ in danh thiếp chất lượng giá rẻ 2023

Sau khi đã tin hiểu về khái niệm cũng như vai trò của danh thiếp. Bạn cần tìm kiếm cho mình địa chỉ đáng tin cậy cho việc in danh thiếp giá rẻ và chất lượng. Là một trong những doanh nghiệp dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và in ấn chuyên nghiệp. Haitugio rất vinh dự đồng hành cùng bạn.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm và luôn biết nắm bắt xu hướng của thời đại mới. Sản phẩm chất lượng mà chúng tôi tạo ra đều dựa trên việc nâng niu chắp cánh những ý tưởng độc đáo của bạn. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và hợp tác cùng bạn để tạo ra thành phẩm khiến bạn hài lòng nhất.

Kết:

Danh thiếp vừa là công cụ giao tiếp hữu hiệu, vừa là phương tiện quảng bá thương hiệu tuyệt vời. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu cho mình một thiết kế danh thiếp độc đáo và ấn tượng. Bạn hay tôi, chúng ta đều không ngoại lệ.

CÔNG TY THHH SX – TM HAI TU GIỜ

  • Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm Phường 1 Quận 3 TPHCM
  • Gmail: tunguyen24h@gmail.com
  • Website: www.haitugio.com.vn

Gửi thông tin liên hệ

    DMCA.com Protection Status