Kệ Siêu Thị

Kệ siêu thị hay còn gọi là giá kệ, kệ bày hàng, .. là một trong những nhân tố quan trọng giúp mô hình kinh doanh bán lẻ được phủ sóng rộng khắp. Do đó, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được chúng trong hệ thống các siêu thị lớn, siêu thị mini, các cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ khác nhau,… Tùy vào nhu cầu sử dụng, diện tích lắp đặt mà các mẫu kệ siêu thị sẽ có kích thước, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Vậy kệ siêu thị là gì? Lợi ích và các loại mẫu kệ như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp dưới bài viết sau.

1. Kệ siêu thị là gì

Kệ siêu thị chứa hàng (hay còn gọi là khung để hàng hoặc kệ chứa hàng) là vật dụng để nâng, đỡ và chứa hàng hóa. Kệ siêu thị chứa hàng gồm nhiều loại đa dạng về tải trọng và kiểu dáng. Nên được sử dụng phổ biến nhằm tiết kiệm không gian diện tích của siêu thị.

2. Lợi ích của kệ siêu thị

ke-sieu-thi-so-1

◼️ Đảm bảo thẩm mỹ siêu thị

Có một đặc điểm chúng ta thấy khi đi siêu thị đó chính là cứ hàng tháng hoặc sau mỗi đợt khuyến mại lớn. Siêu thị lại bắt đầu thay đổi vị trí hàng hóa được trưng bày trên các giá kệ siêu thị. Chính việc thay đổi này phần nào đảm bảo được tính chuyên nghiệp trong việc tạo thẩm mỹ cho siêu thị. Đồng thời, không gian sắp xếp hàng hóa được tối ưu hơn dựa trên thực tế số lượng hàng hóa đang có trên các giá kệ. Chính việc này tạo nên sự ngăn nắp và gọn gàng. Từ đó giúp tâm lý mua sắm của khách hàng được thoải mái hơn.

Bất kỳ ai khi đến một nơi mua sắm sạch sẽ, thoáng mát, hàng hóa được sắp xếp ngay ngắn, thích mắt. Sẽ thu hút khách hàng mua sản phẩm hơn.

◼️ Tiết kiệm thời gian

Giá kệ siêu thị là biện pháp giúp tối ưu hoá không gian và thời gian tìm kiếm và mua hàng của khách hàng. Các mặt hàng bày sẵn có đầy đủ thông tin sản phẩm trên kệ, người mua không phải thắc mắc nhiều và có thể lựa chọn nhanh chóng tuỳ theo nhu cầu bản thân. Kết quả là tiết kiệm thời gian mua sắm cho khách hàng đáng kể.

Ngoài ra, còn giúp quá trình quản lý các mặt hàng tốt hơn. Cụ thể: bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng, ngày sản xuất, giá thành,… nhanh và tiện lợi hơn. Đồng thời quá trình theo dõi các mặt hàng bán chạy, mặt hàng tạo xu hướng ưu chuộng của khách hàng để điều chỉnh lại nguồn hàng. Đây là một công đoạn khảo sát trực tiếp nhất nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng.

Sử dụng giá kệ siêu thị cũng góp phần tiết kiệm thời gian cho bộ phận an ninh, các trường hợp gian lận dễ dàng phát hiện và ngăn chặn kịp thời vì khoảng trống giữa các ngăn của giá kệ có thể được theo dõi, bao quát tình hình hơn so với các loại giá kệ khác.

◼️ Tăng hứng thú mua sắm

Hứng thú trong mua sắm là chìa khóa thành công của siêu thị trong thời kỳ hội nhập. Chính giá kệ siêu thị đã đóng góp một phần vào quá trình tăng hứng thú mua sắm từ việc sắp xếp hàng hoá chuyên nghiệp, nhanh chóng và bắt mắt hơn. Thực ra đã có rất nhiều nghiên cứu của nhiều doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu về nghệ thuật sắp đặt hàng hóa và khẳng định liên quan mật thiết đến khả năng hình thành các yếu tố ảnh hưởng đến sức mua hàng của người tiêu dùng.

Với sự chuyên nghiệp và khả năng tiếp cận hàng hóa dễ dàng, người mua hàng nói rằng họ thường mua nhiều hơn với ý nghĩ ban đầu khi đi mua sắm ở siêu thị. Để có được điều này cũng là phần nhiều các siêu thị luôn thay đổi và sắp xếp các món đồ có liên quan đến nhau ở gần nhau, theo từng khu vực sao cho khách hàng có thể tiếp xúc được toàn bộ các mặt hàng có trong siêu thị, khơi gợi ý muốn mua sắm nhiều hơn của người mua.

◼️ Di chuyển hàng hóa dễ dàng

Sử dụng giá kệ siêu thị thật sự giúp quá trình di chuyển và quản lý hàng hóa dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong nhiều trường hợp bộ phận trưng bày hàng hóa chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ là đã có thể di chuyển cả một hệ thống giá kệ siêu thị đang chưa đầy ắp hàng. Luân chuyển hàng hóa tạo nên điều kiện thuận lợi và sự chuyên nghiệp, phù hợp theo từng thời điểm với các mặt hàng đang kinh doanh.

Về mặt cấu tạo, giá kệ siêu thị được sản xuất theo các kích thước tiêu chuẩn hoặc đặt hàng và được lắp ráp các thành phần lại với nhau. Chính là một sản phẩm giá kệ lắp ghép nên có sự biến đổi đảm bảo khả năng chứa hàng tùy theo từng mặt hàng. Trong quá trình kinh doanh, có thể tùy biến lại để phù hợp với mặt hàng mới.

Tải trọng của giá kệ siêu thị rất lớn, loại phổ thông lên đến 80kg hoặc 100kg tuỳ vào kích thước. Bề mặt giá kệ siêu thị được sơn tĩnh điện 2 hoặc 3 lớp tùy nhà cung cấp. Quá trình sơn này đảm nhiệm nhiệm vụ toàn bộ kết cấu giá kệ. Được bảo vệ dưới các tác nhân đên từ quá trình vận hành siêu thị. Độ bền thực tế đã có thể lên đến trên 10 năm với điều kiện sử dụng đúng tải trọng quy định và bảo trì định kỳ theo khuyến cáo. Bạn có thể xem thêm các sản phẩm giá kệ siêu thị của Haitugio để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Tham khảo các mẫu kệ trưng bày sản phẩm phổ biến biện nay!

3. Các loại kệ siêu thị thường dùng

3.1 Kệ đơn

ke-sieu-thi-so-2

◼️ Đặc điểm: Loại kệ này thường được thiết kế và sản xuất với một mặt. Dùng để trưng bày hàng hoá và một mặt lưng bằng tôn, lưới, kính… Vì vậy, loại kệ đơn thường được đặt tại các vị trí mép tường, sát tường, góc kẹt, hoặc áp vào ở hai vị trí đầu dãy kệ đôi.

◼️ Ưu điểm:

▪️ Tiết kiệm được diện tích và không gian sử dụng. Thích hợp tại những cửa hàng hay siêu thị có diện tích khiêm tốn vì kệ đơn rất nhẹ và nhỏ gọn

▪️ Tận dụng được các góc nhỏ, hay có thể làm vách ngăn, làm kệ đầu tại các dãy kệ đôi

▪️ Giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, dễ tháo lắp, ít tốn thời gian

◼️ Nhược điểm:

▪️ Không có nhiều diện tích để trưng bày hàng hoá cho hạn chế chỉ có 1 mặt kệ

▪️ Không phù hợp khi dùng ở giữa siêu thị, nếu áp lưng. 2 kệ đơn vào để làm kệ đôi thì sẽ làm tốn nhiều diện tích hơn là kệ đôi

3.2 Kệ đôi

ke-sieu-thi-so-3

◼️ Đặc điểm: Mang những đặc điểm ngược lại với kệ đơn, kệ đôi có thể dùng cả 2 mặt để trưng bày sản phẩm. Vị trí mà kệ đôi thường được đặt là giữa không gian trưng bày bán hàng. Kệ đôi là loại kệ phổ biến xuất hiện trong hầu hết các siêu thị. Ngay cả những siêu thị mini hay cửa hàng tạp hoá cũng có thể có ít  nhất 1 dãy kệ đôi dọc theo chiều dài mặt bằng. Kệ đôi hiện nay phố biến 2 loại là kệ đôi lưng lưới à kệ đôi lưng tôn.

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà quý khách lựa chọn cho mình 1 trong 2 loại này. Cụ thể, kệ đơn lưng lưới có tác dụng làm thông thoáng tầm nhìn. Giúp người mua hàng có thể dễ dàng tìm thấy món hàng của mình khi đảo mắt tại một khu vực rộng lớn. Kệ đôi lưng tôn thì sẽ có sức chịu tải tốt, thích hợp để trưng bày các loại hàng hoá nặng. Cụ thể như: dầu ăn chai lớn, bột giặt, dầu xả,…

◼️ Ưu điểm:

▪️ Có thể dùng để trưng bày hàng hoá trên cả 2 mặt kệ, giúp cho việc trưng bày được “ hoành tráng” và nhiều mặt hàng hơn.

▪️ Tăng tính thẩm mỹ cho cửa hàng, siêu thị

▪️ Chịu tải tốt hơn kệ đơn

◼️ Nhược điểm:

▪️ Kích thước còn khá lớn, chưa có các loại kệ đôi mini để đặt trong các khu vực chật hẹp hơn bình thường

▪️ Không phù hợp để lắp đặt tại các khu vực cạnh thường, góc, ngõ gụt,..

3.3 Kệ tôn đục lỗ

Có 2 loại phổ biến hiện nay là kệ đơn tôn lỗ và kê đôi tôn lỗ.

◼️ Đặc điểm: Loại kệ này còn được gọi là kệ tôn lỗ dùng cho cả loại kệ đơn và kệ đôi. Đây là sự kết hợp giữa kệ lưới và kệ tôn kín. Sản phẩm có mặt lưng là tấm tôn được đục lỗ nhỏ, phần mâm trưng bày sản phẩm làm từ tôn liền. Loại kệ này vừa có sức tải tốt vừa giúp thông thoáng khu vực trưng bày. Cũng như giúp hàng hoá được bảo quản tốt hơn.

◼️ Ưu điểm:

▪️ Thiết kế của kệ tôn lỗ đẹp và hiện đại

▪️ Có thể tích hợp các loại móc, cây treo đồ để biến tấu theo ý đồ trưng bày.

▪️ Khả năng chịu tải tốt mà vẫn đảm bảo về trọng lượng và độ bền.

◼️ Nhược điểm:

▪️ Giá thành thường cao hơn các loại kệ khác.

3.4 Kệ tôn liền

ke-sieu-thi-so-4

◼️ Đặc điểm: Không giống như kệ tôn lỗ, kệ tôn liền với tấm ốp lưng và mâm trưng bày đều làm từ tôn liền không đục lỗ. Loại kệ này cũng có 2 loại khác nhau là kệ tôn liền đơn và kệ tôn liền đôi.

◼️ Ưu điểm:

▪️ Kệ tôn liền có mẫu mã và kiểu dáng đẹp

▪️ Có khả năng chịu tải tốt nhất trong các loại kệ trưng bày

▪️ Che được các vị trí tường xấu

▪️ Dễ lắp đặt, vận chuyển

◼️ Nhược điểm:

– Do là tôn liền nên không thể tuỳ biến gắn móc hay giá treo như loại kệ tôn lỗ

3.5 Kệ móc treo

ke-sieu-thi-so-5

◼️ Đặc điểm: Loại kệ dùng để trưng bày hàng hoá theo dạng treo. Kệ móc treo có lưng được làm từ tôn liền hoặc lưới. Có 2 loại kệ móc treo đơn và đôi, ở mặt trưng bày có các cây và móc để treo trưng bày sản phẩm

◼️ Ưu điểm:

▪️ Dễ dàng tuỳ biến với các phụ kiện hỗ trợ treo và trưng bày hàng hoá

▪️ Trọng lượng nhẹ, trưng bày được đa dạng các loại hàng hoá khác nhau

▪️ Giúp người mua dễ dàng lựa chọn hàng hoá phù hợp

▪️ Giá thành rẻ

◼️ Nhược điểm:

▪️ Độ chịu tải không thật tốt

▪️ Chỉ có thể dùng để trưng bày hàng hoá dưới dạng treo

4. Quy trình làm việc tại Haitugio

Bước 1: Liên hệ tư vấn miễn phí 24/7

Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với Haitugio qua 2 phương thức sau:

☎️ Hotline: 0931 608 289 – 0961 445 711

📧 Hoặc email:tunguyen24h@gmail.com

Nhân viên Haitugio sẽ nhanh chóng phản hồi và tư vấn cho quý khách hàng

Bước 2: Quý công ty sẽ được nhân viên tư vấn – báo giá chi tiết

Sau khi thống nhất với khách hàng các tiêu chí:

✅ File thiết kế kỹ thuật

✅ Quy cách sản xuất

✅ Thời gian giao hàng

✅ Phương thức thanh toán

Bước 3: Tiến hành sản xuất

Xác nhận đầy đủ các thông số cần thiết. Haitugio sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt theo thỏa thuận trên hợp đồng.

Bước 4: Đóng gói – giao hàng

Sau khi hoàn thiện đơn hàng, Haitugio tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm. Sau đó tến hành đóng gói và giao hàng tận nơi cho khách hàng đảm bảo đúng thời gian và tiến độ.

Bước 5: Lắp đặt – bảo hành

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt và sắp xếp ở vị trí phù hợp. Và chính sách bảo hành bảo dưỡng theo hợp đồng.

Haitugio, địa chỉ chuyên cung cấp các mẫu kệ siêu thị theo yêu cầu!

Gửi thông tin liên hệ

    DMCA.com Protection Status