In Catalogue tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp bạn truyền tải đầy đủ tất tần tật thông tin về sản phẩm một cách cuốn hút nhất đầy đủ nhất. Là hoạt động cốt lõi không thể thiếu trong Marketing. Vậy catalogue là gì? Catalogue có vai trò như thế nào trong hoạt động tiếp thị? Để hiểu rõ hơn, Haitugio mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. In catalogue là gì?

In Catalogue là việc tạo ra một loại ấn phẩm quảng cáo được trình bày dưới dạng sách kèm số trang nhất định. Giới thiệu tổng quan về sản phẩm, dịch vụ và thông tin mà doanh nghiệp muốn cung cấp đến với khách hàng.

Haitugio chuyên cung cấp dịch vụ in Catalogue uy tín giá tốt cạnh tranh tại TP HCM

Haitugio chuyên cung cấp dịch vụ in Catalogue uy tín giá tốt cạnh tranh tại TP HCM

2. Vai trò của Catalogue trong hoạt động quảng cáo

Trong thời đại kỹ thuật số, Catalogue là một trong những hình thức tiếp thị được ưa chuộng nhất khi đem lại vô vàn lợi ích nhất định:

🔳 Catalogue giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trực quan nhất, nhanh chóng nhất với chi phí in ấn rẻ, giá trị sử dụng lâu dài. `

🔳 Catalogue thúc đẩy quá trình mua hàng, nâng cao doanh số. Rõ ràng, một cuốn catalogue bắt mắt, bố cục hài hòa tạo sức hút mạnh mẽ đến nhóm đối tượng mục tiêu của bạn. Khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm, đối sánh và sàng lọc lựa chọn hiệu quả.

🔳 Catalogue trở thành bộ nhận dạng thương hiệu nâng tầm giá trị đẳng cấp sản phẩm/dịch vụ. Trong khi, chuyên nghiệp là yếu tố then chốt khách hàng mong mỏi đơn vị sản xuất đáp ứng.

🔳 Catalogue là “quân át chủ bài” để doanh nghiệp có thể cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ cùng ngành, đặc biệt là trong các sự kiện hội chợ, triển lãm.

3. Làm thế nào dể có mẫu in Catalogue đẹp

🔵 Các lưu ý trong Catalogue

▪️ Ý tưởng: Việc lên ý tưởng hoạch định Catalogue được chia thành mấy phần, ý chính của mỗi phần là gì, các trang trong mỗi phần cần viết những nội dung gì, hình ảnh chủ đề ra sao,…

▪️ Nội dung: Một cuốn catalogue nhồi nhét quá nhiều chữ khiến khách hàng chán ngán khi đọc. Bạn cần lưu ý điểm này.

▪️ Chất liệu giấy: In Catalogue từ nhiều loại giấy khác nhau như giấy Couche, giấy Bristol, giấy Ivory,… Trong đó, giấy Couche được sử dụng phổ biến nhất bởi độ bóng đẹp đáp ứng tốt yêu cầu thẩm mỹ lẫn giá thành cạnh tranh hợp lí.

▪️ Số trang: Không giới hạn nhưng  không nên làm quá dài dòng “ngốn” chi phí trong khi không đem lại hiệu quả cao.

▪️ Định lượng: Định lượng giấy in Catalogue tiêu chuẩn C100gr, C120gr, C150gr, C200gr. Phần bìa dày hơn nên thường dùng loại C250gr, C300gr.

▪️ Bố cục trang: Phân bổ hài hòa, cân đối giữa phần hình và phần chữ.

▪️ Hình ảnh: Bắt buộc có độ phân giải cao để chất lượng in không bị mờ, kém chuyên nghiệp.

in-catalogue-so-2

🔵 Các thành phần cơ bản in Catalogue chuyên nghiệp

▪️ Trang bìa: Gồm hình ảnh minh họa lớn, logo, tên thương hiệu, slogan doanh nghiệp.

▪️ Giới thiệu: Sơ lược ngắn gọn sơ về doanh nghiệp. Có thể đi từ lịch sử hình thành đến quá trình phát triển và các phương châm làm việc:

  1. Quá trình hình thành và phát triển
  2. Tóm tắt sơ lược về doanh nghiệp
  3. Lĩnh vực hoạt động
  4. Tầm nhìn chiến lược
  5. Thành tích đạt được
  6. Sản phẩm/ dịch vụ
  7. Các thông tin khác

▪️ Phụ lục: Phụ lục giúp bạn giải thích các thuật ngữ ở những trang trước. Ngoài danh mục chữ, bạn có thể bổ sung phụ lục dạng biểu đồ, bản vẽ.

▪️ Trang bìa sau: Một trang trắng hoặc chỉ in logo.

4. Kích thước thiết kế Catalogue đạt chuẩn

4.1 Catalogue A4 ngang và dọc

Catalogue khổ A4 hay được dùng nhất, bao gồm cả kích thước dạng ngang và dọc. Việc lựa chọn kích thước ngang dọc phụ thuộc vào ảnh của sản phẩm. Nếu ảnh ngang tràn rộng phải nối trang, bạn nên lựa chọn size ngang. Ngược lại ảnh vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ nên lấy khổ A4 dọc.

▪️ Việc lựa chọn chính xác kích thước thiết kế Catalogue giúp việc truyền đạt thông tin hiệu quả hơn. Lưu ý, khổ giấy to gây ra khó khăn trong quá trình khách hàng tiếp nhận thông tin.

▪️ Kích thước in Catalogue size A4 dọc tiêu chuẩn 20.5 x 29.7cm. Riêng khổ A4 ngang, quy cách nhỏ hơn 20 x 29.5cm.

▪️ Về cơ bản, giá thành của hai loại này không có sự khác biệt. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn phù hợp với yêu cầu thực tế sản phẩm.

in-catalogue-so-3

Kích thước in Catalogue chuyên nghiệp khổ A4

4.2 Catalogue khổ A5

Catalogue khổ A5 kích thước tiêu chuẩn 14.5 x 20.5cm. Kích thước này nhỏ bằng ½ size A4. Catalogue in khổ A5 chủ yếu phục vụ mục đích giới thiệu sản phẩm. Cỡ hình ảnh nhỏ, ít sản phẩm hay muốn tiết kiệm chi phí in ấn, bạn dùng size này.

▪️ Kích thước này phù hợp công ty chuyên cung cấp các mặt hàng như thời trang, thực phẩm, mỹ phẩm, dịch vụ spa, du lịch,… dễ cầm nắm khi di chuyển.

▪️ Lưu ý khi thiết kế Catalogue size A5 hạn chế đưa vào nhiều chữ. Với bố cục nhỏ, bạn nên sắp xếp hình ảnh cách điệu để tạo điểm nhấn khác biệt.

Kích thước in Catalogue chuyên nghiệp khổ A5

4.3 Catalogue khổ 20 x 20cm

Quá nhàm chán với các size cơ bản, Catalogue size 20 x 20cm là lựa chọn thú vị hơn. Cuốn catalogue vuông nhỏ xinh xắn chắc chắc sẽ cuốn hút người xem.

▪️ Size này thường áp dụng cho các sản phẩm: đồng hồ, vàng bạc hay trang sức… Hạn chế sử dụng size này chuyên ngành nội thất, thiết bị công nghiệp.

▪️ Bạn có thể lựa chọn các size khác nhau, miễn sao phù hợp về bố cục và số lượng sản phẩm. Không nên lựa chọn kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ.

Kích thước in Catalogue chuyên nghiệp khổ 20x20cm

5. Các loại giấy in Catalogue thường dùng nhất

✧ Giấy Couche: giấy in ấn Catalogue phổ biến nhất bởi chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Giấy có màu trắng sáng, bám dính và hấp thụ mực đồng đều. Mặt khác, giấy được bao phủ bởi một lớp cao lanh mỏng đều mịn, rất thích hợp in nhiều màu sắc nếu sử dụng công nghệ in Offset.

✧ Giấy Bristol: chất liệu khá giống giấy Couche nhờ được tráng hai mặt có độ bóng mịn nhất định. Catalogue in Bristol màu sắc đồng đều, bắt mắt và khó phai màu. Loại giấy này còn được sử dụng nhiều trong các ấn phẩm văn phòng: in tờ rơi, tờ bướm, Brochure…

✧ Giấy Duplex: chất liệu giấy ưu điểm giá thành rẻ hơn nhiều so với giấy Couche hay Bristol, rất thích hợp nhu cầu in Catalogue giá rẻ, không yêu cầu tính thẩm mỹ quá cao. Duplex có hai loại chính: giấy Duplex tráng hai mặt và tráng một mặt cho khách hàng nhiều lựa chọn.

✧Giấy Kraft: chất liệu giấy in được xem là xu hướng mới trong ngành in ấn quảng cáo tại TPHCM hiện nay. Đặc tính chất liệu giấy in thân thiện với môi trường chất lượng tốt, màu sắc chân thực, khả năng tái chế cao. Tuy nhiên, giá thành loại này cao hơn các chất liệu khác.

in-catalogue-so-4

6. Công nghệ in ấn Catalogue chuyên nghiệp

✧ Công nghệ in Offset

Công nghệ in Offset sử dụng bản in bằng kẽm và cao su để lấy mực. Hệ màu in offset chuẩn CMYK, ứng dụng in catalogue số lượng lớn giá thành rẻ và nhanh. Đây là công nghệ in ấn phẩm quảng cáo tốt nhất hiện nay.

Catalogue in Offset cho chất lượng hình ảnh đẹp có chiều sâu. Hạt T-ram in hoa văn mịn phổ màu trải rộng, khá chuẩn màu.

Giá thành in Catalogue công nghệ Offset phụ thuộc rất nhiều vào số lượng. Bạn nên lựa chọn phương án in này khi in số lượng nhiều( tầm 200 cuốn trở lên với khổ A4).

in-catalogue-so-5

✧ Công nghệ in kỹ thuật số

Nếu như nhu cầu in Catalogue chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ và chất lượng, phương án in kỹ thuật số lại là sự lựa chọn sáng suốt hơn. Phương pháp này cho ra chất lượng in ấn gần tương tự Offset.

Hệ màu in kỹ thuật số sử dụng CMYK nhưng là dưới dạng bột khô, trong khi Offset sử dụng hệ mực dầu. Việc in với T-ram mỏng, thành phẩm thường không đạt độ mịn như in Offset.

Phương án in kỹ thuật số thiết kế Catalogue chất lượng đảm bảo, lý tưởng cho nhu cầu in nhanh.

7. Các hình thức gia công sau thiết kế Catalogue

7.1 Catalogue dạng ghim lồng

Catalogue gia công ghim lồng áp dụng ấn phẩm có số trang dưới 80 trang. Sau khi in, ấn phẩm sẽ được gấp máy và cho vào dây chuyền ghim tự động. Một số đơn vị sử dụng ghim tay với số lượng in ấn ít. Khi in Catalogue dạng ghim lồng, số trang sẽ đối xứng

Phương án ưu điểm rẻ tiền phù hợp số trang ít, gia công nhanh. Nhược điểm,để lâu ghim dễ rỉ sét ảnh hưởng tới chất lượng ấn phẩm.

7.2 Catalogue dạng khâu chỉ gáy keo

Phương pháp gia công khâu chỉ áp dụng cho Catalogue số trang nhiều hoặc giấy cứng, định lượng cao. Loại này thường có số trang từ 60 trang trở lên. Catalogue sau khi in xong được gập thành các tay riêng rẽ. Các tay in được xếp cạnh nhau và cho vào máy khâu công nghiệp. Riêng Catalogue giấy định lượng dày có thể phải khâu tay.

Phương pháp gia công Catalogue này đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Khi gia công theo phương án này, cuốn Catalogue sẽ có gáy vuông. Bìa và ruột được gắn với nhau bởi lớp keo dính trong quá trình ép bìa sách trên máy vào bìa.

7.3 Catalogue bìa cứng

Dạng này thường ít gặp khi thiết kế Catalogue. Catalogue này kết hợp giữa việc vào bìa cứng và khâu chỉ gáy keo. Bìa được in trên giấy mỏng và bồi vào tấm cacton dày từ 2-3mm. Tấm bìa này được sẻ rãnh theo độ dày của ruột Catalogue.

Bìa cứng và ruột Catalogue gắn với nhau qua tờ gác. Tờ gác thường dùng là loại dày có thể in thông tin giới thiệu hoặc để trắng.

7.4 Catalogue gáy lò xo vào bìa mica

Catalogue dạng này áp dụng cho số lượng ít. Khi đó các tờ ruột được in mà không nhất thiết phải bình in theo thứ tự tay in nhất định. Sau khi in xong ruột được bắt tay và đột lỗ lò xo. Có thể lựa chọn nhiều cỡ lò xo khác nhau tùy độ dày của catalogue.

Bìa mica có độ dày trung bình trở lên. Bìa mica giúp bảo quản catalogue tốt hơn.

Hai Tư Giờ hỗ trợ tư vấn trực tiếp báo giá in Catalogue chính xác qua hotline 0776 692 979. Đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

Gửi thông tin liên hệ