07-05-2022

Kinh nghiệm in poster chất lượng

Poster được xem là ấn phẩm quan trọng trong việc truyền tải thông tin sản phẩm/dịch vụ với kích thước lớn, thay cho các mẫu quảng cáo tương tự: tờ rơi, túi giấy, catalogue…Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả Poster mang lại không phải là chuyện dễ dàng. Trong khuôn khổ bài viết này, Haitugio bật mí đến bạn kinh nghiệm in poster chất lượng, tránh in sai dẫn đến không hiệu quả. 

kinh-nghiem-in-poster-chat-luong-so-1

1. Lựa chọn phần mềm thiết kế

Nếu không sử dụng tốt Adobe Photoshop hoặc Adobe InDesign, bạn hãy thử dùng Microsoft Word, Microsoft PowerPoint hoặc Microsoft Publisher. Chúng dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều đấy! Tuy nhiên, ở các phần mềm chuyên thiết kế đồ họa tích hợp nhiều ưu điểm, giúp bạn thỏa sức sáng tạo những ấn phẩm đặc sắc hơn.

kinh-nghiem-in-poster-chat-luong-so-2

2. Nội dung bố cục

Nội dung chính cần thiết kế nổi bật để thu hút người xem. Hãy chọn lọc và sắp xếp thông tin phù hợp. Lưu ý, không nên lạm dụng quá nhiều chữ. Bởi như thế sẽ khiến thiết kế không tạo được điểm nhấn, trái lại gây rối mắt cho người xem.

3. Chất liệu in poster

Đây là yếu tố quyết định đến phần lớn chất lượng poster được in. Đối với những poster ngoài trời, bạn nên lựa chọn chất liệu in poster dày dặn, có khả năng chịu nhiệt cao. Xác định vị trí treo poster để lựa chọn kích thước tương thích.

Kinh nghiệm in poster hạn chế tình trạng lệch thông tin, bạn có thể áp dụng giải pháp chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa. Tiếp đến, đánh giá tầm quan trọng của mỗi phần và sắp xếp mọi thứ thật cân bằng.

Trong trường hợp bạn chưa có được một thiết kế poster ưng ý hay ấn tượng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé!

4. Màu sắc phối hài hòa

Màu sắc poster phải thể hiện chủ đề và mức độ nhận diện thương hiệu. Tuyệt đối không lạm dụng màu sắc vì sẽ khiến người xem khó chịu. Nên sử dụng màu trắng, màu tối hoặc các màu pha tông xám để làm giảm độ bão hòa.

kinh-nghiem-in-poster-chat-luong-so-3

5. Công nghệ in

Là yếu tố đảm bảo chất lượng in những cũng có tác động không nhỏ đến chi phí. Do đó, cần cân nhắc loại poster được in và ngân sách để lựa chọn công nghệ in phù hợp. Hiện nay trên thị trường có nhiều công nghệ in khác nhau từ giá rẻ đến cao. Trong đó, có 2 kỹ thuật in phổ biến bạn có thể lựa chọn là in poster bằng kỹ thuật số hoặc litho.

In kỹ thuật số được thực hiện với máy in phun hoặc máy in laze, loại này rẻ hơn và nhanh hơn. Thích hợp với kích thước và số lượng in nhỏ lẻ. Nếu ngân sách là vấn đề của bạn và không chất lượng thiết kế không quá cao, hãy sử dụng các máy in kỹ thuật số hoặc bạn cũng có thể in tại nhà.

Còn với in litho bạn cần tạo ra một khuôn mẫu trước khi thực hiện in với hệ thống máy móc công nghiệp. Điều này đòi hỏi thời gian và giá thành nhiều hơn so với in kỹ thuật số. Nó thích hợp cho việc in ấn khổ lớn và chất lượng cao.

Truyền đạt ý tưởng và thông điệp ra sao để thu hút khách hàng là bài toán khó. Câu hỏi đặt ra: Một tấm poster như thế nào gọi là đạt chuẩn và chất lượng. Trên đây là những kinh nghiệm in poster mà Haitugio đúc kết được trong quá trình cung cấp dịch vụ. Để có được một tấm poster đẹp bạn không nên bỏ lỡ những lưu ý trên. Để tham khảo thêm chi tiết về dịch vụ in poster số lượng ít giá rẻ bạn có thể tham khảo tại đây!

=================================

CÔNG TY TNHH SX – TM HAI TƯ GIỜ

  • Hotline: 0776 692 979
  • Email: tunguyen24h@gmail.com
  • Website: https://haitugio.com.vn/
  • Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh