07-05-2022

Poster được xem là một trong những ấn phẩm truyền thông đóng vai trò truyền tải thông tin về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp với kích thước lớn. Thay cho các ấn phẩm tương tự như: tờ rơi, túi giấy, catalogue,…Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả mang lại, không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Do đó, Haitugio xin bật mí kinh nghiệm in poster chất lượng mà các doanh nghiệp cần biết. Tránh in sai, kém chất lượng dẫn đến không hiệu quả. 

kinh-nghiem-in-poster-chat-luong-so-1

05 lưu ý doanh nghiệp cần biết khi in poster 

Việc truyền đạt được thông tin, ý tưởng và nội dung thông điệp như thế nào để thu hút khách hàng là một việc không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được. Vậy một tấm poster như thế nào được gọi là đạt chuẩn và chất lượng. Hãy tham khảo ngay 05 kinh nghiệm in poster dưới đây tại Haitugio?

1. Lựa chọn hần mềm thiết kế 

Nếu bạn không sử dụng tốt Adobe Photoshop hoặc Adobe InDesign, hãy thử dùng Microsoft Word, Microsoft PowerPoint hoặc Microsoft Publisher. Sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều đấy. Tuy nhiên các phần mềm chuyên thiết kế đồ họa sẽ có nhiều ưu điểm hơn, chuyên nghiệp hơn, giúp bạn thỏa sức sáng tạo hơn nhiều các phần mềm tạo văn bản, tài liệu.

kinh-nghiem-in-poster-chat-luong-so-2

2. Nội dung bố cục 

Bạn cần chọn lọc và sắp xếp thông tin sao cho phù hợp. Đối với những nội dung chính bạn cần thiết kế nổi bật để gây thu hút cho người xem. Đặc biệt, bạn không nên để quá nhiều chữ sẽ không tạo được điểm nhấn cho thiết kế.

3. Chất liệu in poster

Đây là yếu tố quyết định đến phần lớn chất lượng poster được in. Bước này bao gồm lựa chọn chất liệu và kích thước in phù hợp. Đối với những poster ngoài trời bạn nên lựa chọn chất liệu in poster sao cho dày dặn và có khả năng chịu nhiệt cao. Lựa chọn kích thước phù hợp đặc biệt là xác định được vị trí để treo poster sao cho phù hợp diện tích treo nhất.

Kinh nghiệm in poster nhằm hạn chế tình trạng lệch thông tin khiến poster quá nặng hay nhiều chữ. Bạn có thể áp dụng giải pháp đơn giản nhất là chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa và đánh giá tầm quan trọng của mỗi phần ngang nhau sau đó sắp xếp mọi thứ thật cân bằng.

Trong trường hợp bạn chưa có được một thiết kế poster ưng ý hay ấn tượng hãy liên hệ với chúng tôi: 

4. Màu sắc phối hài hòa  

Màu sắc poster phải thể hiện được chủ đề và mức độ nhận diện thương hiệu. Cụ thể: nếu nói về tự nhiên, bạn có thể chọn màu xanh. Từ đó hãy sử dụng tiếp các gam màu hợp với màu xanh. Không nên lạm dụng màu sắc vì sẽ khiến mắt người xem thật nặng nề. Với hình nền, bạn có thể sử dụng màu trắng, màu tối hoặc các màu được pha với tông màu xám để làm giảm độ bão hòa.

kinh-nghiem-in-poster-chat-luong-so-3

5. Công nghệ in

Là yếu tố đảm bảo chất lượng in ấn. Nên bạn cần cân nhắc giữa loại poster được in và ngân sách để lựa chọn công nghệ in phù hợp và tiết kiệm chi phí. Hiện nay trên thị trường có nhiều công nghệ in khác nhau từ giá rẻ đến cao. Tuy nhiên, có hai kỹ thuật in phổ biến bạn có thể lựa chọn là in poster bằng kỹ thuật số hoặc litho.

Việc lựa chọn giữa kỹ thuật số và in litho phụ thuộc vào số tiền mà bạn có và yêu cầu sản phẩm của bạn như thế nào. In kỹ thuật số được thực hiện với máy in phun hoặc máy in laze, loại này rẻ hơn và nhanh hơn. Thích hợp với kích thước và số lượng in nhỏ lẻ. Nếu bạn quá bận tâm tới ngân sách và không quá nghiêm khắc về chất lượng. Hãy sử dụng các máy in kỹ thuật số hoặc bạn cũng có thể in tại nhà.

Còn với in litho bạn cần tạo ra một khuôn mẫu trước khi thực hiện in với hệ thống máy móc công nghiệp. Điều này đòi hỏi thời gian và giá thành nhiều hơn so với in kỹ thuật số. Nó thích hợp cho việc in ấn khổ lớn và chất lượng cao.

Trên đây là những kinh nghiệm in poster mà Haitugio đúc kết được trong quá trình cung cấp dịch vụ. Để có được một tấm poster đẹp bạn không nên bỏ lỡ những lưu ý trên. Để tham khảo thêm chi tiết về dịch vụ in poster số lượng ít giá rẻ bạn có thể tham khảo tại đây!