• Đảm bảo chất lượng
  • Chi phí hợp lý
  • Tiện lợi nhanh chóng

CHO THUÊ TRANG THIẾT BỊ SỰ KIỆN

Hiện nay, nhu cầu thuê các thiết bị tổ chức sự kiện ngày càng nhiều, việc thuê các thiết bị giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo sự kiện diễn ra thành công. Tuy nhiên, một vấn đề xảy ra là nên thuê ở đâu để có chất lượng tốt và giá phù hợp nhất?

1. Các loại trang thiết bị sự kiện

1.1 Thiết bị âm thanh

◼️ Thiết bị nguồn

Đây là nguồn phát tín hiệu âm thanh, có thể những người không phải dân chơi nhạc chuyên nghiệp sẽ khó hình dung ra các thiết bị nguồn âm là gì? nhưng thực tế chúng rất thân thuộc với đời sống hàng ngày. Những nguồn âm bạn như: micro có dây, micro không dây, các loại đầu DVD, CD, máy tính hay các loại nhạc cụ âm nhạc như đàn guitar, đàn organ, đàn keyboard, đàn piano…

Các thiết bị đóng vai trò nguồn phát sẽ cung cấp tín hiệu âm thanh cho bộ dàn âm thanh của bạn, đến loa là điểm nhận cuối cùng và chuyển thành sóng âm truyền đến tai người nghe.

◼️ Mixer (bàn trộn tín hiệu âm thanh)

Bàn mixer hoặc có thể gọi chúng là bàn điểu chỉnh âm thanh hay là bàn trộn âm, chúng luôn có mặt trong mọi hệ thống thiết bị âm thanh, các dân chơi thiết bị nhạc ví mixer là linh hồn của hệ thống âm thanh. Các tín hiệu sẽ được truyền đến mixer, các kỹ thuật viên âm thanh sẽ sử dụng các nút vặn hay các cần gạt trên bàn mixer để điều chỉnh âm thanh sao cho hoàn hảo nhất.

Bàn mixer hiện nay được chia làm 2 loại chính là: mixer analog (mixer truyền thống) – được chỉnh bằng cách vặn nút và mixer digital (mixer điện tử) – được điều chỉnh và nhờ hỗ trợ của công nghệ.

◼️ Bộ xử lý tín hiệu

Thiết bị này chưa thực sự được nhiều người biết đến, ở các dàn âm thanh đơn giản thì bộ xử lý tín hiệu không được sử dụng nhiều nhưng đối với các dàn âm thanh chuyên nghiệp thì đây cũng là thiết bị không thể thiếu. Khi dàn âm thanh chuyên nghiệp sử dụng trong các show âm nhạc thì cần có Echo để tạo tiếng vang cho giọng hát của ca sĩ. Còn đối với những dàn âm thanh để nghe nhạc ở các quá bar, phòng trà thì Equalizer sẽ giúp cho bộ đàn thể hiện tốt nhất những dải tần số mà bạn mong muốn người nghe có thể thưởng thức. Ngoài các thiết bị đó người ta còn sử dụng: Compressor, limiter hay các thiết bị số nó sẽ giúp bạn nâng cao khả năng xử lí tín hiệu co dàn âm thanh của mình hơn.

◼️ Bộ nén âm (Compresser)

Sử dụng bộ nén âm trong dàn âm thanh của bạn giúp kìm chế tần số âm thanh phát ra cũng như đóng vai trò bảo vệ loa tránh tình trạng tần số âm thanh quá cao vượt công suất loa. Khi âm nén được loa phát ra đến tai người nghe sẽ trầm và ấm hơn.

◼️ Bộ kích hoạt âm tần

Hay gọi là ampli, khi âm thanh qua thiết bị này là giai đoạn xử lý âm thanh cuối cùng trước khi được truyền đến loa. Bộ kích hoạt âm tần giúp kích thích tần số âm thanh sao cho để chúng đủ các điều kiện cơ bản mà loa có thể phát ra, khi mua ampli bạn cần phải chú ý chọn loại tương thích với loa về tần số phát và tần số nhận. Khi lắp đặt khoảng cách của ampli và loa cần rút ngắn nhất có thể vì nếu quá xa sẽ gây bất lợi cho âm thanh phát ra.

◼️ Loa

Thiết bị khá quan trọng trong bộ âm thanh chuyên nghiệp là loa: Như bạn cũng biết loa đóng vai trò là thiết phát âm trực tiếp truyền đến tai người nghe, để chọn mua được một bộ loa tốt nhất và phù hợp với dàn âm thanh bạn cần chú ý đến công suất và tần số loa sao cho chúng tương thích với các thiết bị khác và khu vực bố trí loa phù hợp với công suất.

◼️ Phụ kiện âm thanh

Thiết bị cuối cùng góp mặt trong 1 dàn âm thanh chuyên nghiệp là các phụ kiện âm thanh. Phụ kiện âm thanh khá đa dạng và phong phú. Chúng tôi gợi đến các bạn một số loại phụ kiện âm thanh cơ bản nhất: Dây dẫn tín hiệu, jack cắm, hộp cáp line, chân micro, chân loa, tủ máy…

Hệ thống âm thanh chất lượngcho sự kiện của bạn thêm phần sôi động, hấp dẫn và sẽ góp phần tạo nên sự thành công trong sự kiện.

1.2 Thiết bị ánh sáng

◼️ Thiết bị ánh sáng – Đèn Follow

Đối với những chương trình, sự kiện lớn và có quy mô thì việc làm nổi bật nội dung trên sân khấu là vô cùng quan trọng. Chẳng hạn như: nhạc kịch, văn nghệ tập thể,… Làm sự kiện nổi bật sẽ giúp người xem có thể nắm bắt toàn bộ nội dung.

Do đó, sử dụng đèn Follow là vô cũng hữu ích và quan trọng. Đây là loại đèn tròn, ánh sáng tập trung chủ yếu vào chủ thể trên sân khấu. Hiện nay, ngoài màu trắng phổ biến, đèn Follow còn có thêm nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp với từng sự kiện.

◼️ Đèn Scanner

Đây là loại đèn giúp tạo hiệu ứng sân khấu. Loại đèn này có thể thay đổi luồng sáng thành các hình ảnh bắt mắt (bông hoa, xoáy nước,…), thay đổi màu sắc, độ lớn ánh sáng.

Đèn này có tác dụng bổ trợ cho các tiết mục sôi động. Sân khấu sẽ không bị đơn điệu, một màu và khiến khán giả cảm thấy hào hứng hơn với sự kiện.’=

◼️ Đèn Moving head

Điểm khác biệt giữa scanner với Moving head là nằm ở góc xoay.

Góc xoay tối đa của Scanner: chỉ là 120 độ.

Góc xoay tối đa của Moving head: có thể lên đến 540 độ.

Moving head thường được sử dụng tại những sân khấu, hội trường lớn hơn.

◼️ Đèn Strobe light

Loại đèn này thường xuất hiện ở những phân đoạn cao trào hoặc hấp dẫn nhất của màn biểu diễn.

Chức năng của loại đèn này là tạo hiệu ứng flash (chớp sáng) liên tục kết hợp cùng các thiết bị tạo khói. Loại đèn này sẽ đem đến cho sân khấu sự hoành tráng và sôi động.

Với độ bao phủ không gian rộng, loại đèn này thường được sử dụng nhiều ở: quán bar, karaoke,…

◼️ Đèn cực tím (UV) (Black light)

Những chiếc đèn này có tác dụng làm nổi bật các vật dụng trên sân khấu. Màn trình diễn âm thanh, ánh sáng từ đó cũng trở nên hoàn thiện và trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, loại đèn này cũng có thể được sử dụng như đèn phông nền, tạo hiệu ứng mờ ảo cho cả không gian sân khấu

Những tiết mục thường sử dụng loại đèn này: kịch, nhảy,…

◼️ Đèn mặt trời (Sun light)

Loại đèn này thường được sử dụng để làm sáng sân khấu ở giai đoạn mở đầu hoặc kết thúc buổi biểu diễn.

Ánh sáng của loại đèn này thường rất mạnh, giúp sân khấu nổi bật hơn.

◼️ Đèn trung tâm (Centre-piece)

Đây là một trong những thiết bị ánh sáng chủ đạo của các sân khấu phòng trà, quán karaoke, nhạc hội,…

Loại đèn này mang đến hiệu ứng ánh sáng “nhảy múa” vui nhộn cho toàn sân khấu.

◼️ Đèn Laser

Đèn Laser tạo ra những ánh sáng thanh mảnh, những tia sáng đẹp mắt, khiến khách hàng không khỏi rời mắt.

Đèn Laser không tạo hiệu ứng hoành tráng như đèn Moving head hoặc đèn Flash, nhưng nó cũng đủ ánh sáng để thu hút khách mời.

◼️ Đèn PAR 64 (viết tắt của Parabolic Aluminum Reflector)

Bóng của những vật dụng và chủ thể trên sân khấu làm mất đi chi tiết, khiến sân khấu trở nên rối loạn. Khách mời sẽ cảm thấy rất khó chịu và mất thẩm mỹ. Đó chính là lý do của sự ra đời đèn PAR 64.

Loại đèn này không mang hiệu ứng nhiều, nhưng khiến cho sân khấu “sạch” bóng đổ và giúp người xem có thể quan sát được tất cả các chi tiết.

Thiết bị ánh sáng là một trong những hạng mục quan trọng tạo nên sự thành công của sự kiện. các kỹ thuật viên ánh sáng phải nắm được những vị trí có thể treo đèn được. Nếu sân khấu trong hội trường thì phải tìm hiểu trước vị trí treo đèn, sân khấu ngoài trời phải tìm vị trí sắp đặt các loại dàn khung treo đèn như dàn mặt tiền, dàn đầu, dàn hậu, dàn cánh gà…

Ánh sáng sẽ tạo nên những màu sắc độc đáo, huyền ảo giúp khung cảnh của sự kiện trở nên đa màu sắc và thêm phần hấp dẫn.

1.3 Các thiết bị sân khấu phụ trợ

◼️ Máy chiếu: trình chiếu các video giới thiệu, nội dung chương trình, các khoảnh khắc mà đơn vị tổ chức muốn nhắc tới.

◼️ Trái châu kính phản chiếu tia: Nếu muốn làm ánh sao trên bầu trời thì dùng thiết bị này đặt gần phông, dùng tia sáng nhỏ chiếu vào.

◼️ Đèn tạo mây: Như một đèn chiếu phim slide có hình mây, đèn tạo mây có di chuyển thật chậm.

◼️ Máy tạo khói: Có tác dụng làm cho hiệu ứng ánh sáng càng thêm phần nổi bật.

◼️ Máy phun bong bóng: Như các em nhỏ chơi trò thổi bóng xà phòng, khi sử dụng máy phun này bong bóng sẽ ra nhiều hơn và liên tục.

◼️ Máy tạo tuyết: Gồm những bọt xà phòng nhỏ li ti kết dính lại, trông xa giống tuyết rơi. Lưu ý khi sàn sân khấu bằng gỗ trơn hay gạch men, người đứng trên sân khấu dễ bị té ngã vì rất trơn.

◼️ Máy bắn kim tuyến: Khi sử dụng máy bắn kim tuyến cần để ý khi phun vào nhũng thiết bị điện vì giấy có tráng nhôm, có thể dẫn điện gây đoản mạch.

1.4 Thiết Bị Màn Hình LED

Đơn vị Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện cho rằng đây là một trong những Thiết Bị Sự Kiện cực kì hot trong khoảng thời gian từ tháng 9/2007 đến hiện nay.

Nhất là khoảng thời gian sử dụng loại phông nền (Backdrop) làm từ bạt hiflex hoặc in P.P bồi formex truyền thống như những năm trước trở nên nhàm chán, thì việc kết hợp công nghệ mới và sự biến đổi năng động của thị trường đã ứng dụng hiệu quả công năng của Thiết Bị Màn Hình LED trong sự kiện.

Tại thị trường Việt Nam, bạn có thể thấy xuất hiện hai loại Thiết Bị Màn Hình LED phổ biết đó là Màn Hình LED P3 (Indoor) và Màn Hình LED P4 (Outdoor) với Module 0.5m x 0.5m.

Dù ứng dụng trong nhà hay ngoài trời thì Thiết Bị Màn Hình LED vẫn phát huy đến mức tối đa công năng của chúng với những Effect (hiệu ứng) độc đáo, lạ mắt, hướng toàn bộ ánh nhìn của người tham dự sự kiện đến sân khấu. Nhằm truyền tải các thông tin được trình chiếu và các màn biểu diễn độc – lạ tương tác với Màn Hình LED hoặc trình chiếu các Visual (hình ảnh) một cách rõ nét, chân thật nhất đến người tham dự sự kiện.

1.5 Hệ Thống Sân Khấu

Trong trang Thiết Bị Sự Kiện thì Hệ Thống Sân Khấu cũng chiếm được một phần quan trọng không kém. Đây là nơi trung tâm, diễn ra mọi hoạt động nghệ thuật trong buổi sự kiện để gửi đến người tham dự sự kiện. Có 3 dạng sân khấu chính:

◼️ Sân Khấu Truyền Thống với loại sân khấu này thì khá là cồng kềnh, khối lượng nặng rất khó cho việc di chuyển cũng như thay đổi nơi lắp đặt vì đa phần khung sân khấu làm từ khung sắt dẫn đến giá thành vận chuyển sẽ cao vì chiếm dụng không gian xe vận tải khá nhiều. Hãy tin đi, bạn không muốn việc khiêng cả một cái sân khấu nặng ịch được lắp bởi các miếng ván gỗ dày từ 18 ly đến 20 ly và cả khung sắt to cồng kềnh chỉ vì thay đổi nơi lắp đặt.

◼️ Sân khấu Di Động: nói đến cái tên thôi là thể hiện được công dụng tiện lợi của loại sân khấu di động này với việc dễ dàng di chuyển, tiết kiệm được không gian của xe vận tải ngoài ra tiết kiệm được chi phí vận chuyển đồng thời dễ lắp đặt – tháo dỡ. Vì đa phần sẽ được cấu tạo từ khung sân khấu hợp kim nhôm và ván gỗ phủ film, đảm bảo được tính thẩm mĩ cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng.

◼️ Sân Khấu Thiết Kế 3D là một biến thể của sân khẩu lắp ghép di động,  Với loại sân khấu được sản xuất theo yêu cầu này đơn vị Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện sẽ tư vấn chuẩn xác hơn về nguyên vật liệu cũng như diện tích phù hợp với từng loại Sân Khấu Thiết Kế 3D. Loại hình sân khẩu này khá được ưa chuộng trong những trương trình truyền hình, sân khấu thời trang, sân khấu đêm đại nhạc hội,….

1.6 Thiết Bị Nhà Bạt Không Gian

Nếu bạn tổ chức một sự kiện về Gala Dinner, Tiệc Tất Niên hay đơn giản là một buổi hoạt động giới thiệu sản phẩm mới, … Nhưng lo lắng về chuyện nắng mưa của thời tiết thì hãy để Thiết Bị Nhà Bạt Không Gian khắc phục cho bạn về những nỗi quan tâm ấy.

Ngoài việc giúp bạn khắc phục những ngày nắng nóng hay mưa rơi thì Thiết Bị Nhà Bạt Không Gian còn là một loại trang Thiết Bị Sự Kiện hữu hiệu tạo một không gian thoáng mát, rộng rãi, chuyên nghiệp và sang trọng cho những sự kiện ngoài trời của bạn.

Tùy theo yêu cầu của đơn vị Tổ Chức Sự Kiện và bảng khảo sát mặt bằng, địa điểm lắp đặt mà đơn vị Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện tư vấn loại nhà bạt phù hợp với chiều ngang từ 6 đến 20m và nhịp nhảy từ 4m hoặc 5m với chiều cao từ 3m đến 5m tùy vào không gian sự kiện cần sử dụng .

Nhà Bạt Không Gian cũng là loại công cụ thích hợp cho việc trang trí như thêm vải làm la phông phía trên nóc hoặc quấn quanh trụ tạo điểm nhấn cho buổi sự kiện.

1.7 Trang thiết bị giới thiệu, trưng bày sản phẩm

◼️ Hệ thống kệ trưng bày sản phẩm của công ty với nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau, dễ dàng để bạn lựa chọn và sử dụng.

◼️ Kệ catalogue, brochure, tờ rơi,…

◼️ Khung dựng standee

2. Lợi ích của việc thuê trang thiết bị sự kiện

◼️ Tiết kiệm chi phí

Bỏ một khoản chi phí lớn ra để đầu tư một dàn âm thanh ánh sáng với việc đi thuê sẽ có một sự chênh lệch khá lớn. Việc đi thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Nếu không thường xuyên sử dụng cất giữ trong thời gian lâu sẽ trở nên hư hỏng.

◼️ Không mất công sức lắp đặt:

Không cần phải lo lắng vì không biết lắp đặt như thế nào bởi hầu hết các công ty trong lĩnh vực này đều có những nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm xử lý và lắp đặt cho bạn. Không chỉ về khâu lắp đặt mà khi sự kiện diễn ra, bạn cũng không cần phải lo lắng về các vấn đề như  âm thanh đã ổn định chưa, loa mic có bị rè có nghe tiếng không đã đủ mic để phục vụ buổi lễ chưa, loa đã đặt đúng hướng chưa rồi ánh sáng như đèn lúc bắt đầu thì thế nào, giữa và kết ra sao … bởi tất cả đều được xử lý hoàn hảo.

Nhanh chóng, tiện lợi. Một hệ thống trang thiết bị được lên danh sách rõ ràng, được sắp xếp một cách ổn định và gọn gàng nhất, giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình vận hành sự kiện. So với việc phải tìm kiếm và chọn mua từng thiết bị thì hình thức thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

3. Quy trình thuê trang thiết bị sự kiện tại Haitugio

Bước 1: Liên hệ tư vấn miễn phí

Khách hàng có nhu cầu tổ chức hội thảo – hội nghị có thể liên hệ với Haitugio qua 2 phương thức sau:

☎️ Hotline: 0931 608 289 – 0961 445 711

📧 Hoặc email:tunguyen24h@gmail.com

Nhân viên Haitugio sẽ nhanh chóng phản hồi và tư vấn cho quý khách hàng các trang thiết bị cần thiết cho sự kiện: từ cơ bản đến nâng cao tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Quý công ty sẽ được nhân viên tư vấn – báo giá chi tiết từng hạng mục

– Miễn phí lắp đặt – vận hành

– Miến phí tháo dỡ – dọn dẹp

Bước 3: Thống nhất từng hạng mục và ký kết hợp đồng.

Bước 4: Lắp đặt hệ thống và hỗ trợ vận hành

Các thiết bị được vận chuyển và chuẩn bị trong thời gian tối đa từ 24h đến 48h. Do đó, các quy trình sẽ được tuân thủ một cách nghiêm ngặt theo như hợp đồng và kế hoạch đã ghi. Ngoài ra, các thiết bị chuyên dụng được đội ngũ thợ có chuyên môn cao sẽ luôn túc trực và giúp đỡ khách hàng trong việc điều khiển âm thanh ánh sáng theo chủ đề đã bàn bạc trước.

Bước 5: Thu thiết bị và đánh giá hiệu quả

Sau khi hoàn tất sự kiện công tác tháo dỡ cũng được đảm bảo thực hiện một cách nhanh gọn và nhanh chóng.

Đánh giá quá trình hoạt động của trang thiết bị và hiệu quả vận hành của đội ngũ kỹ thuật.