IN DANH THIẾP

1. Danh thiếp là gì

Danh thiếp là một tấm giấy nhỏ có ghi đầy đủ, thông tin giới thiệu về mỗi cá nhân hay cách thức liên lạc với một công ty nào đó. Danh thiếp hiện nay được xem như một vật dụng không thể thiếu trong giao tiếp.

Trong kinh doanh, danh thiếp được coi như một bản lí lịch trích ngang, một yếu tố giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu, của mỗi cá nhân hoặc công ty tổ chức. Khi bạn gửi tấm danh thiếp cho một người nào đó là để họ biết được bạn làm công việc gì, liên lạc với bạn bằng cách nào.

2. Vai trò của danh thiếp trong hoạt động tiếp thị

🔳Danh thiếp giữ một phần rất quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Đóng vai trò quyết định đến bộ mặt giao tiếp với khách hàng. Nhằm cung cấp thông tin đến với người bạn đang muốn gặp. Bạn gửi tới họ một tấm danh thiếp, thay cho một lời giới thiệu về bản thân đầy đủ, chuyên nghiệp nhất.

🔳 Khi có danh thiếp khách hàng sẽ giữ lại được thông tin, địa chỉ liên lạc với bạn khi cần thiết. Với một tấm danh thiếp đẹp sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, tạo dựng được mối quan hệ, hình ảnh cá nhân, luôn thể hiện được tính chuyên nghiệp, sự đẳng cấp của bạn. Thể hiện được ngành nghề, hoạt động, lĩnh vực kinh doanh và nét văn hóa riêng.

🔳 Danh thiếp rất nhỏ gọn, bạn có thể bỏ trong ví, cầm đi bất cứ đâu, lúc nào gửi đến bất kỳ ai bạn cảm thấy nên gửi.

🔳 Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Cầm tấm danh thiếp trên tay nhẹ nhàng, không cồng kềnh,  gọn gàng, muốn gửi đến người nào vào bất cứ thời gian nào cũng được.

🔳 Thể hiện được cá tính, phong cách riêng biệt. Một tấm danh thiếp đẹp, chúng sẽ giúp bạn trở nên sành điệu và đẳng cấp hơn.

🔳 Danh thiếp trở nên tiện lợi hơn với những cuộc gặp vội vã, thay vì tìm giấy bút ghi địa chỉ, số điện thoại thì bạn chỉ cần rút ra tấm danh thiếp gửi đên tay khách hàng một cách nhanh gọn.

🔳 Danh thiếp giúp bạn tăng nguồn doanh thu. Khi khách hàng nhận được tấm thiệp đẹp mắt dưới sự chuyên nghiệp của bạn, sẽ giúp khách hàng có những ấn tượng tốt về bạn cũng như sản phẩm. Cơ hội hợp tác mua bán ngày một nhiều hơn.

🔳 Danh thiếp không chỉ là thông tin truyền thông đơn giản mà còn là một sản phẩm giúp bạn quảng bá thương hiệu được xa, rộng rãi hơn.

🔳 Danh thiếp đồng thời cũng là một phần không thể thiếu trong bộ hệ thống nhận diện thương hiệu, đặc biệt Name card đóng vai trò quyết định, bộ mặt của khâu giao tiếp khách hàng, vì thế trong tay bạn sử dụng một name card ấn tượng đánh giá một vai đầu tiên đối với khách hàng. Một tấm danh thiếp đẹp, chuyên nghiệp sẽ góp phần giúp chủ nhân của nó giành chiến thắng khi giao tiếp.

3. Cấu tạo của danh thiếp

✧ Logo và Tagline

Như một phần mở rộng của thương hiệu của bạn, danh thiếp của bạn cần để chuyển tải nhận diện doanh nghiệp của bạn (thông qua các hình dạng, màu sắc, và những từ đặc trưng) đến các khách hàng tiềm năng.

Bất cứ ai đang cầm danh thiếp của bạn cũng có thể nhận ra thương hiệu của bạn và cũng nhận ra ngay

được thương hiệu của bạn ở bất cứ đâu họ thấy chúng trong tương lai

✧ Tên và tiêu đề chức danh công việc

Giới thiệu bản thân bạn như bạn muốn được gọi là tránh những việc giới thiệu lại bất tiện sau này.

✧ Thông tin liên hệ

Luôn luôn cung cấp các thông tin liên lạc trực tiếp của bạn như là một người đi làm, chứ không phải là một doanh nghiệp, trong khi vẫn giữ thông tin cá nhân riêng tư.

✧ Trang web

Hãy giữ nó đơn giản và kích thích sự tò mò và bạn sẽ có một cơ hội cao hơn để thu hút mọi người ghé thăm

✧ Hồ sơ mạng xã hội

Hãy có chiến lược về các danh sách mạng xã hội của bạn và chỉ liệt kê một hoặc 2 kênh (những kênh hàng đầu nhé!), nơi mà những khách hàng tiềm năng có thể có ấn tượng tốt về công việc của bạn.

Khoảng trắng

Đã bao nhiêu lần bạn cầm trong tay một tấm danh thiếp mà nó chứa đầy các thông tin, khiến bạn cảm thấy chóng mặt khi nhìn vào? Hãy nhớ rằng, mẫu chốt của các tấm danh thiếp đó là không làm hoa mắt các khách hàng tiềm năng, mà mời họ kết nối với bạn. Và sự lộn xộn sẽ không mời được bất cứ ai.

✧ Sáng tạo

Bạn cần sáng tạo với sự giới thiệu của mình theo cách mà nó khẳng định được bản thân bạn!

4. Kích thước danh thiếp

▪️ Kích thước 54x90mm. Loại này thường thiết kế card visit ngang.

▪️ Kích thước 50x90mm. Loại này thường thiết kế card visit đứng.

5. Vật liệu in

✧ Giấy mỹ thuật không những đẹp mà còn đa dạng về màu sắc, vân giấy, định lượng & có nhiều giá thành khác nhau. Các bạn có thể nhờ các đơn vị in ấn hỗ trợ tư vấn sao cho phù hợp với ngân sách của mình.

✧ Giấy Coucher Là một trong những loại giấy được rất nhiều bạn lựa chọn để in card visit:

▪️ Chất lượng màu sắc & hình ảnh sau khi in vô cùng sắc nét.

▪️ Bề mặt giấy bóng, mịn & láng.

▪️ Có định lượng khá phong phú: 150gsm, 200gsm, 230gsm, 250gs

▪️ Bóng (glossy): màu sắc chân thật và rực rỡ.

▪️ Mờ (matte): giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn.

✧ Giấy Bristol là loại giấy cao cấp hơn Couche, giấy dày và xốp hơn, có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset card visit sẽ rất đẹp.

Định lượng giấy khá cao thường dao động ở mức 230gsm – 350gsm. Giấy Bristol là một trong những chất liệu hàng đầu được cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.

✧ Giấy Crystal Đặc trưng một mặt láng bóng, mặt còn lại nhám. Vì có vài lớp giấy ép lại với nhau nên loại giấy này khá cứng và nặng. Định lượng của giấy Crystal khá cao thường dao động từ 230 gsm đến 350 gsm

✧ Giáy Kraft Danh thiếp với chất liệu giấy Kraft là lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho bạn vì đây là một loại giấy tái chế vô cùng thân thiện với môi trường, màu sắc cổ điển vintage hết sức tự nhiên.

6. Công nghệ in

Công nghệ in danh thiếp phổ biến và tốt nhất ngày là sử dụng máy in offset công nghiệp để in. Khi sử dụng máy in offset để in danh thiếp cho chất lượng sắc nét, màu mực tương đồng với mẫu thiết kế trên máy tính.

Ngoài ra có thể sử dụng máy in kĩ thuật số hoặc máy in phun màu để in danh thiếp với số lượng ít.

7. Quy trình in Catalogue tại Haitugio

Bước 1: Liên hệ tư vấn miễn phí 24/7

Khách hàng có nhu cầu in ấn số lượng lớn, lấy ngay hoặc số lượng ít đều có thể liên hệ với Haitugio qua 2 phương thức sau:

☎️ Hotline: 0931 608 289 – 0961 445 711

☎️ Hoặc email:tunguyen24h@gmail.com

Nhân viên Haitugio sẽ nhanh chóng phản hồi và tư vấn cho quý khách hàng: Quy cách in ấn, kích thước, chất liệu giấy, công nghệ in ấn phù hợp với nhu cầu, ngành nghề của doanh nghiệp.

Bước 2: Quý công ty sẽ được nhân viên tư vấn – báo giá chi tiết

Sau khi thống nhất với khách hàng với khách hàng các tiêu chí:

✅ File thiết kế (Haitugio hỗ trợ thiết kế và hoàn thiện tờ rơi)

✅ Kích thước mẫu in

✅ Chất liệu giấy in

✅ Công nghệ in

✅ Số lượng in

✅ Thời gian giao hàng

✅ Phương thức thanh toán

Bước 3: In bản thử nghiệm

Haitugio tiến hành in bản thử nghiệm, gửi đến khách hàng để kiểm tra chất lượng in ấn, chất lượng giấy, chất lượng gia công,…

Bước 4: Tiến hành in – Gia công sau in

Sau khi quý khách hàng chấp nhận bản thử nghiệm. Haitugio sẽ tiến hành in số lượng theo thỏa thuận trên hợp đồng. Đồng thời gia công sản phẩm theo yêu cầu như đóng gáy, cán bìa, bấm ghim,…

Bước 5: Đóng gói – giao hàng

Sau khi in,gia công hoàn thiện đơn hàng, Haitugio tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm, đóng gói, giao hàng tận nơi cho khách hàng đảm bảo đúng thời gian và tiến độ.