21-08-2022

Phân biệt các loại banner quảng cáo ngoài trời

Banner quảng cáo ngoài trời là một trong những ấn phẩm truyền thông phổ biến hiện nay Song, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa các loại banner phục vụ hoạt động tiếp thị này. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn phân loại chúng!

Đặc điểm băng rôn quảng cáo ngoài trời

Banner là một hình thức quảng cáo ngoài trời. Treo ở vị trí dễ thu hút đông đảo quan sát từ người đi đường.

Trong khi các ấn phẩm phục vụ hình thức quảng cáo OOH khác có chi phí khá đắt đỏ, banner giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí hơn. Chưa kể, quy trình thực hiện đơn giản cho nhiều quy mô, nhiều loại hình kinh doanh. Đấy là những lý do vì sao banner ngoài trời rất được ưa chuộng.

Vì sao banner ngoài trời được ưa chuộng?

1. Phương án hoàn hảo cho các sự kiện mang tính tạm thời

Nếu chiến dịch truyền thông chỉ là thông báo sự kiện tạm thời, chẳng hạn như: chương trình khuyến mại hoặc giảm giá nhanh, sự kiện khai trương… băng rôn quảng cáo ngoài trời là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Đương nhiên, việc in một biểu ngữ ngoài trời dễ dàng hơn so với việc lắp đặt một bảng hiệu chuyên nghiệp khác đúng không nào!

2. Băng rôn ngoài trời có độ bền cao

Với chất liệu lưới hoặc vinyl, chúng chống chọi với nắng, gió khắc nghiệt, độ ẩm và điều kiện thời tiết thay đổi thất thường. Khó phai màu và hư hỏng.

3. Ít tốn kém

Thực tế, ngân sách chi cho hoạt động quảng cáo ngoài trời qua banner tương đối thấp. Trong nhiều trường hợp, ngân sách yêu cầu có thể ít hơn một phần ba chi phí cho một chiến dịch PPC hoặc trên các phương tiện kỹ thuật số khác.

4. Tăng tính kết nối với người qua đường

Xuất hiện tại nhiều vị trí đắt địa, hầu hết phạm vi tiếp cận của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí của biểu ngữ – ven đường, đường cao tốc và giao lộ đông đúc là lý tưởng.

Tất nhiên, thiết kế banner ngoài trời tạo cơ hội để bạn nâng cao nhận thức về các sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.

Xem thêm: Tầm quan trọng của quảng cáo in ấn

Các loại banner quảng cáo ngoài trời phổ biến

1. Phân loại theo mục đích sử dụng

Có 3 loại băng rôn ngoài trời nếu căn cứ trên mục đích sử dụng

Băng rôn tuyên truyền: Dùng để tuyên truyền các chính sách mới, nghị định mới… Thường sử dụng dưới dạng ấn phẩm của cơ quan Chính phủ, các tổ chức công.

Băng rôn khẩu hiệu: Chỉ gồm đúng câu khẩu hiệu hạn chế sử dụng hình ảnh khi in ấn. Một số loại banner tiêu biểu cho loại này như băng rôn kêu gọi bầu cử, băng rôn chúc mừng năm mới…

Băng rôn quảng cáo thương mại: Băng rôn phục vụ mục đích quảng cáo thương mại. Loại này ứng dụng cực kỳ phổ biến. Có thể là ấn phẩm quảng cáo sự kiện ra mắt sản phẩm mới, chiến dịch quảng cáo hoặc sự kiện khai trương…

Lưu ý: Hình thức quảng cáo thông qua banner treo ngoài trời hiện nay đã được xã hội hóa. Ngoài những thiết kế thuộc quyền sở hữu, doanh nghiệp có thể sử dụng logo để quảng cáo của mình xuất hiện ở những ấn phẩm khác dưới dạng hình thức tài trợ.

2. Phân loại theo chất liệu in banner

Banner in ngoài trời được sản xuất trên nhiều chất liệu khác nhau. Căn cứ trên yêu cầu chất liệu in phục vụ cho những hoạt động quảng cáo khác nhau, chất liệu in banner quảng cáo có 2 loại chính:

Băng rôn treo ngoài trời: Loại banner thường sử dụng chất liệu in Hiflex hoặc in Decal PP cán bóng hoặc mờ bảo vệ banner bền màu khi treo ngoài trời dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Băng rôn treo trước cổng các cơ quan đoàn thể có thể dùng chất liệu vải hoặc lụa. Những chất liệu này không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ khi in banner

3. Phân loại banner quảng cáo ngoài trời theo kiểu dáng

Banner dọc: Mẫu băng rôn hình chữ nhật đứng treo dọc trên các thân cây, trụ điện hoặc ngoài đường phố. Kích thước phổ biến của loại banner này dao động từ 0.8 x 1.6m hoặc 0.8 x 2.4m

Banner ngang: Mẫu băng rôn hình chữ nhật đứng, cố định 2 đầu và căng ngang thường được treo hoặc đóng khung tại các điểm giao lộ. Tất nhiên, không được treo số lượng lớn như băng rôn dọc.

Làm thế nào để tận dụng tối đa hiệu quả quảng cáo của banner quảng cáo ngoài trời?

Banner quảng cáo ngoài trời là một trong những công cụ Marketing được sử dụng phổ biến hiện nay. Song, để công cụ này thực sự hiệu quả bạn cần lưu ý đến các điểm sau:

  •     Địa điểm treo băng rôn
  •     Số lượng và thời gian triển khai chiến dịch
  •     Thiết kế băng rôn chuyên nghiệp độc đáo
  •     Quy trình thực hiện dự án chi tiết
  •     Chuẩn bị giấy phép khi treo banner tại những địa điểm công cộng

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về banner quảng cáo ngoài trời, hy vọng chúng bổ ích dành cho người đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế – in ấn banner trọn gói giá rẻ, gọi ngay đến chúng tôi qua hotline 0776 692 979 để được tư vấn sớm nhất nhé!

DMCA.com Protection Status