27-09-2022

2 nguyên tắc trưng bày hàng hóa nắm vai trò quyết định hiệu quả kinh doanh

Vận dụng khéo léo các nguyên tắc trưng bày hàng hóa thông minh, doanh nghiệp tác động trực tiếp đến hành vi mua sắm của khách hàng. Bài viết là thông tin chắt lọc 2 nguyên tắc trưng bày cơ bản nhưng có vai trò quyết định đối với hiệu quả bán lẻ. Bạn cùng Hai Tư Giờ theo dõi nhé!

Cách trưng bày hàng hóa ấn tượng

Cách trưng bày hàng hóa ấn tượng thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp cần chú ý đến hạng mục trưng bày sản phẩm?

Sự khốc liệt của thị trường bán lẻ đã được thực tế phản ánh. Nếu doanh nghiệp chưa có nhiều ngân sách đầu tư hạng mục quảng cáo. Thiết kế trưng bày bắt mắt là giải pháp thay thế lý tưởng kích thích sức mua. Bởi chúng không tiêu tốn quá nhiều ngân sách lẫn những nỗ lực khác.

Nằm trong chuỗi hoạt động tổ chức, xây dựng chiến lược trưng bày hàng tại điểm bán có ý nghĩa chiến lược. Thông qua sự thấu hiểu, đánh trúng tâm lý người mua hàng bằng cách bày trí. Cửa hàng của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua hàng.

Trưng bày ấn tượng là hạng mục quan trọng thúc đẩy Trade Marketing thành công. Nó mang tính chất thương mại, bởi tác động mạnh mẽ đến nguồn tiền về doanh nghiệp.

Bày trí hấp dẫn hoàn toàn có thể kích hoạt mua sắm, ngay cả hành vi mua sắm ngẫu hứng của khách hàng.

Bày trí chuyên nghiệp còn là vũ khí lợi hại để tổ chức phủ sóng bộ nhận diện thương hiệu. Từ đó, gia tăng nhận thức thương hiệu bền vững.

Nằm lòng 2 nguyên tắc trưng bày hàng hóa quan trọng nhất

1. Nguyên tắc trưng bày sản phẩm tại vị trí phù hợp

Vị trí phù hợp là nơi có mắt xích giữa các mặt hàng. Tạo cơ hội kích thích nhu cầu tiêu thụ nhiều mặt hàng có mối liên hệ chặt chẽ. Vị trí phù hợp còn là nơi dễ tiếp cận đến nhiều đối tượng nhất.

Tùy vào tính chất các mô hình bán lẻ, nguyên tắc trưng bày hàng hóa tại vị trí phù hợp sẽ được xác định trên những tiêu thức khác nhau:

  • Đối với mô hình bán lẻ qua chợ truyền thống: Sản phẩm xuất hiện nổi bật ngay trước cửa tiệm. Bởi hành vi mua hàng tại kênh này thường nhanh chóng. Chúng tập trung giải quyết nhu cầu mang tính nhất thời. Cách trưng bày trước cửa tiệm là cơ hội tốt nhất để thu hút và dẫn dắt người mua mua hàng.
  • Với kênh siêu thị hay cửa hàng tiện lợi: Không gian mua sắm hiện đại nên các hạng mục liên quan đến trưng bày thường được chú trọng hơn tại các quầy kệ. Theo đó, mặt hàng bán chạy sẽ được ưu ái tại vị trí dễ nhìn, dễ tiếp nhận thông tin và dễ lấy.
mô hình sắp xếp hàng hóa chuyên nghiệp

Mô hình cửa hàng sắp xếp hàng hóa chuyên nghiệp bằng hệ thống kệ sắt

2. Nguyên tắc trưng bày hàng đúng kỹ thuật

Nơi không gian mua sắm tấp nập và hàng hóa chất lộn xộn là điều tối kỵ. Đừng trước muôn vàn sự lựa chọn, hãy làm thế nào để khách hàng chọn ngay sản phẩm của bạn. Đó mới chính là nghệ thuật.

Hiệu ứng thị giác mạnh mẽ khi và chỉ khi hàng hóa đặt ngang tầm mắt. Một trong những điểm cần lưu ý đó là sự đối lập giữa ngành hàng xa xỉ và ngành hàng phổ thông. Nếu không khéo léo, chúng khiến công tác thiết kế vị trí đặt hàng lên kệ có phần đối lập.

Hàng hóa còn cần được trưng bày theo từng phân khúc. Nhóm hàng đa dạng chủng loại, sắp xếp sản phẩm cùng loại hoặc có cùng chức năng nhằm đa dạng sự lựa chọn. Lưu ý cam kết giữa chúng có sợi dây liên kết. Để khi đứng trước muôn vàn lựa chọn, người mua vẫn sẽ nhanh chóng ra quyết định phù hợp.

Cách cửa hàng tạp hóa bày trí sản phẩm bắt mắt

Cách cửa hàng tạp hóa bày trí sản phẩm bắt mắt

Tuy nhiên, làm thế nào để trưng bày hiệu quả lại là bài toán khác?

Đứng trước yêu cầu trưng bày hàng hóa sao cho cuốn hút, tối đa doanh số bán lẻ. “Cơn sốt” lắp đặt kệ siêu thị để hàng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Mục đích không chỉ lôi kéo ánh nhìn. Còn kích thích khách hàng mua ngay mà không cần đắn đo nhiều.

Hiện nay, thị trường kệ trưng bày khá sôi động với nhiều chủng loại, mẫu mã, quy cách lẫn đặc tính kỹ thuật. Nổi bật nhất là 3 dòng:

  • Kệ siêu thị mâm tôn lưng lưới
  • Kệ siêu thị mâm tôn lưng đục lỗ
  • Kệ siêu thị mâm tôn lưng kín

Trưng bày đúng vị trí và đúng kỹ thuật là hai nguyên tắc cơ bản, nhất định không được bỏ qua trong hành trình chinh phục nghệ thuật trưng bày hàng hóa đỉnh cao. Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ sẽ hữu ích với các cửa hàng bán lẻ.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kệ siêu thị, gọi ngay đến hotline 0776 692 979 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé!