13-06-2022

Các yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện bạn không thể bỏ qua

Tổ chức sự kiện là một hoạt động marketing doanh nghiệp hiệu quả. Được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để lên một kế hoạch hoàn chỉnh tránh những tác nhân gây ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch. Bạn nên tham khảo các yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện dưới đây. Để có phương án dự phòng và cách xử lí hiệu quả nhé!

cac-yeu-to-anh-huong-den-to-chuc-su-kien-ma-ban-can-nam-so-2

Các nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến ngành tổ chức sự

Dựa vào đối tượng và mục đích chiến dịch tổ chức sự kiện mà các yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện được chia làm hai yếu tố chính.

+ Yếu tố bên trong: bao gồm các nhân tố như loại sự kiện mà doanh nghiệp muốn tổ chức, tình hình tài chính.

+ Yếu tố bên ngoài: bao gồm khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh, chính trị – pháp luật, văn hóa vùng miền, khí hậu – thời tiết.

Yếu tố bên trong

1. Loại sự kiện được tổ chức

Loại event được tổ chức là yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện. Vì tùy vào loại hình tổ chức sự kiện mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức, ngày tổ chức, kế hoạch tổ chức, … khác nhau. Điều này ảnh hưởng đến cách thiết kế, đánh giá và hiệu quả chương trình mang lại cũng sẽ khác nhau.

Cụ thể như: một doanh nghiệp muốn tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng. Thì việc lựa chọn địa điểm, ngày tổ chức và chương trình sẽ kỳ công và quan trọng hơn. So với việc tổ chức một sự kiện bán hàng bình thường. 

2. Tình hình doanh nghiệp

Tài chính doanh nghiệp là một trong yếu tố ảnh hưởng đến cách tổ chức sự kiện của doanh nghiệp nhiều nhất. Vì nếu một doanh nghiệp có khả năng chi trả tài chính cao. Thì nguồn ngân sách dành cho các hoạt động sự kiện đó sẽ dồi dào hơn, ý tưởng sáng tạo thiết kế sẽ được nâng cao hơn. Và ngược lại, những doanh nghiệp mà ngân sách tổ chức sự kiện bị hạn chế. Thì các ý tưởng thiết kế và sáng tạo cũng sẽ bị hạn chế theo.

cac-yeu-to-anh-huong-den-to-chuc-su-kien-ma-ban-can-nam-so-3

Yếu tố bên ngoài

1. Yếu tố chính trị và pháp luật

Đây là yếu tố quan trọng quyết đến việc sự kiện có được diễn ra hay không? Do đó, trước khi tổ chức event bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ càng các vấn đề liên đến luật để có thể tổ chức Event một cách thuận lợi nhất. Để tránh được những rủi ro không đáng có.

2. Yếu tố văn hóa vùng miền

Đây là yếu tố giúp bạn lên kế hoạch và nội dung tổ chức sự kiện sao cho phù hợp với văn hóa và nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Việc tổ chức Event phù hợp với yếu tố văn hóa vùng miền sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu. Từ đó, mở rộng mức độ bao phủ thị trường. Nhưng nếu sự kiện đi ngược lại với những giá trị văn hóa đó, thì cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã tự đánh mất hình ảnh, thương hiệu của mình.

3. Yếu tố thời tiết

Điều kiện thời tiết khí hậu là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tổ chức sự kiện. Đặc biệt là các sự kiện được tổ chức ngoài trời. Để tránh thời tiết xấu gây ảnh hưởng đến chiến dịch bạn cần lên kế hoạch dự phòng. Để sự kiện được diễn ra một cách suôn sẻ.

4. Khách hàng mục tiêu

Yếu tố con người ảnh hưởng rất lớn đến cách thức tổ chức sự kiện, lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức sự kiện của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp thấu hiểu được người tiêu dùng thì xác suất tổ chức Event thành công là càng lớn.

cac-yeu-to-anh-huong-den-to-chuc-su-kien-ma-ban-can-nam-so-4

5. Đối thủ cạnh tranh

Chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing, quảng cáo sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cũng sẽ ảnh hưởng đến các quyết định đến việc tổ chức sự kiện của bạn. Muốn tổ chức một Event thành công, thì doanh nghiệp của bạn cần phải làm tốt hơn, khác biệt hơn so với đối thủ. Có nhiều ý tưởng sáng tạo để thu hút được khách hàng.

6. Đơn vị chuyên tổ chức sự kiện

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ năng lực và kinh nghiệm để tổ chức thành công bất kì một sự kiện nào. Chính vì vậy, tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Là một trong các nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến tổ chức sự kiện cực kỳ quan trọng. Cho nên, một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện sẽ hiểu rõ được doanh nghiệp và nhu cầu khách hàng muốn gì? Từ đó lên kế hoạch và nội dung tổ chức sự kiện sao cho phù hợp.  

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự kiện. Để hiểu rõ hơn về ngành tổ chức sự kiện và được tư vấn sâu hơn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi: 

CÔNG TY THHH SX – TM HAI TƯ GIỜ

  • Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0961 445 711
  • Mail: tunguyen24h@gmail.com
  • Website: https://haitugio.com.vn