• Đảm bảo chất lượng
  • Chi phí hợp lý
  • Tiện lợi nhanh chóng

Làm sao để chiều lòng khách hàng – xây dựng thương hiệu của bạn một cách hiệu quả? Quà tặng quảng cáo là đáp án dành cho bạn. Vì đây là công cụ thể hiện vừa trao gửi thân tình, lời cảm ơn ý nghĩa mà lại để lại dấu ấn khó phai đối với khách hàng. Là công cụ marketing hiệu quả nhằm khẳng định tên tuổi của bạn hay doanh nghiêp bạn? Vậy quà tặng quảng cáo là gì? Ý nghĩa của việc sử dụng quà tặng quảng cáo trong hoạt động kinh doanh? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1.Quà tặng quảng cáo là gì?

Quà tặng quảng cáo là những sản phẩm được sử dụng để quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp trong các chiến dịch marketing. Việc làm này vừa thể hiện sự trân trọng, sự tri ân đối với khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ công ty. Vừa được xem như một công cụ quảng cáo hiệu quả. Được dùng với mục đích quảng bá, truyền thông cho thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp công ty một cách gián tiếp. Nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng mới và ghi nhớ tên tuổi của công ty, doanh nghiệp trong lòng của những khách hàng cũ. Mang đến những ấn tượng tốt, sâu đậm trong tâm trí của khách hàng.

2. Lợi ích của việc tặng quà quảng cáo với doanh nghiệp

Không có hoạt động quảng cáo nào được gọi là miễn phí đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. Do đó, khi một doanh nghiệp sử dụng quà tặng quảng cáo trong các sự kiện liên quan đến hoạt động kinh doanh. Thì chắc chắn đều có mục đích và vai trò của nó. Vậy trên thực tế, vai trò của loại quà tặng này là thế nào? Và tại sao cần phải sử dụng quà tặng quảng cáo? Dưới đây là 05 lợi ích cũng như vai trò mà chiến dịch sử dụng quà tặng quảng cáo doanh nghiêp mang lại.

qua-tang-quang-cao-so-1

◼️ Tăng doanh số:

Muốn thúc đẩy doanh số bán hàng thì sử dụng quà tặng khuyến mãi cũng chính là công cụ thúc đẩy doanh số hiệu qủa. Vì khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng. Từ đó, kích thích hành động mua cũng như thu hút khách hàng nhớ tới công ty, doanh nghiệp bạn nhiều hơn. Ngoài ra, nếu quà tặng khuyến mãi hấp dẫn, họ sẽ giới thiệu đến người thân, bạn bè để mua. Sẽ giúp việc tăng doanh số trong doanh nghiệp qua việc tặng quà quảng cáo sẽ có lợi cho công ty.

◼️ Quảng bá thương hiệu:

Quà tặng quảng cáo khuyến mãi đem tới hiệu quả marketing nhất định. Trong việc tạo ấn tượng nhanh và lâu cho khách hàng vì chúng hiện hình. Còn với quảng cáo truyền hình chỉ trong vài giây ngắn ngủi, nhưng quà tặng thì sẽ có thời gian thể hiện lâu dài hơn. Do đó, hình thức này theo thời gian sẽ đem tới cho bạn những giá trị lớn để thu hút và gắn kết khách hàng nhiều hơn. So với những phương tiện truyền thông khác.

◼️ Một phần trong bộ nhận diện thương hiệu:

Góp phần làm cho bộ nhận diện thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp thêm hoàn hảo. Ngoài những mẫu sản phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu như banner, standee,…thì những mẫu quà tặng có in logo doanh nghiệp cũng góp phần tạo sự ấn tượng. Với màu sắc, thông điệp, hình ảnh doanh nghiệp của bạn được in sâu đậm hơn trong tâm trí khách hàng.

◼️ Tăng lượng khách hàng:

Khách hàng khi mua một món hàng nào đó cho dù số lượng ít hay nhiều. Họ cũng đều muốn có nhiều ưu đãi và khuyến mãi. Ngay cả chính bản thân chúng ra cũng vậy, khi tặng món quà quảng cáo sản phẩm hoặc thương hiệu công ty. Muốn quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả và ít tốn phí, thì trước hết là phải tặng quà quảng cáo. Điều này sẽ thu hút khách hàng, nhất là những đối tượng nội trợ

◼️ Tiết kiệm chi phí marketing

Tiết kiệm chi phí marketing cho doanh nghiệp hiệu quả, chỉ cần 1 khoản ngân sách duy nhất cho việc làm quà tặng thương hiệu. Thì bạn đã vừa có thể truyền thông thương hiệu, vừa thu hút, làm khách hàng ấn tượng nhớ đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.

Xem thêm: các mẫu quà tặng doanh nghiêp phổ biến tại đây!

3. Một số lưu ý

3.1 Xác định ngân sách

Trước tiên khi muốn thực hiện một chương trình khuyến mãi. Thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về ngân sách của công ty, hiệu qủa mang lại có cân đối không. Tránh tình trạng làm theo cảm tính sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngân sách công ty.

qua-tang-quang-cao-so-2

3.2 Tiêu chí của món quà

Trước tiên, quà tặng quảng cáo phải có thiết kế đẹp nhằm tạo ấn tượng tốt với khách hàng, khiến họ cảm thấy được trân trọng. Thêm một chút yếu tố độc đáo và khác biệt sẽ khiến họ bất ngờ và nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn.

Nói độc đáo không có nghĩa là sản phẩm hiếm có khó tìm. Bạn có thể chọn quà tặng đặc biệt trong cách thiết kế, kiểu dáng, màu sắc phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Đừng quên chú trọng vào chất lượng sản phẩm vì không ai muốn nhận quà tặng kém chất lượng, nhanh hỏng cả.

◼️ Tính hữu ích

Được tặng quà, ai chẳng muốn quà tặng có thể sử dụng được ngay. Do đó, hãy chọn món quà có tính hữu ích với người nhận. Và quan trọng hơn hết, nó phải liên quan chặt chẽ đến sản phẩm của công ty bạn.

qua-tang-quang-cao-so-3

Ví dụ như công ty kinh doanh về đồ uống thì có thể tặng ly, cốc…. Kinh doanh ô tô thì nên tặng các vật dụng tiện ích như sạc ô tô, tấm chắn nắng, bộ phụ tùng… Tùy lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mà chọn quà tặng cho phù hợp.

◼️ Tạo sự nổi bật cho thương hiệu

Nên nhớ mục đích chính của việc tặng quà quảng cáo là thúc đẩy sự nhận diện thương hiệu. Do đó, bạn cần in logo, tên công ty ở nơi nổi bật, dễ nhìn thấy. Trường hợp không thể đặt cùng lúc các thông tin công ty lên quà tặng. Hãy chọn lọc những thông tin quan trọng cần biết, ví dụ logo, tên công ty hay website, số điện thoại…

3.3 Số lượng

Cần lập danh sách số lượng món quà tương ứng với khách hàng, tránh đặt dư ra. Vì đây được xem là hình thức quảng cáo,thì việc thu hồi vốn cho số lượng quà tặng này không có. Vì vậy cho nên cần lên kế hoạch rõ ràng cụ thể để tránh làm hao hụt ngân sách.

4. Những mẫu quà tặng quảng cáo được ưa chuộng hiện nay

Bản chất của quà tặng quảng cáo là những món quà được sản xuất, in ấn theo yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp một cách rộng rãi nhất. Vậy đâu là những mẫu quà tặng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và ưu chuộng nhất hiện nay. Hãy tìm hiểu ngay nhé!

a. Bộ tách trà 

Việc uống trà đã trở thành một nét truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế, việc hiểu và nắm bắt được nét truyền thống trong văn hóa tặng quà. Sẽ giúp khách có ấn tượng tốt về doanh nghiệp bạn. Bộ tách trà với chất liệu gốm Bát Tràng, màu sắc đẹp, in lên hình ảnh logo công ty. Được xem là một trong những mẫu quà tặng cao cấp được doanh nghiệp lựa chọn. Vì món quà này rất có ý nghĩa so với những món quà vật chất khác.

Tuy món quà không lớn nhưng nó thật sự quan trọng để quảng bá thương hiệu công ty cua bạn. Sẽ thật sự ý nghãi và mang lại hiệu quả marketing cao nếu bộ tách trà được in logo theo yêu cầu của doanh nghiệp.

qua-tang-quang-cao-so-4

b. Quà tặng nón bảo hiểm

Bạn biết không bất cứ ai cũng có nhu cầu sở hữu riêng một chiếc mũ bảo hiểm. Bởi vì nhu cầu đi lại chủ yếu của người Việt Nam là xe máy. Do vậy, sử dụng mẫu quà tặng  bằng nón bảo hiểm chính là cách quảng cáo đem lại hiệu quả cao. Vì mức độ tiếp cận diện rộng nếu chiếc nón của bạn được in nhữung thông tin liên quan đến doanh nghiêp.

qua-tang-quang-cao-so-5

c. Áo mưa 

Áo mưa là một trong những món quà phổ biến thường được các doanh nghiệp lựa chọn để làm quà tặng tri ấn khách hàng hoặc quảng cáo thương hiệu. Vì Việt Nam là quốc gia nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, có lượng mưa trung bình cao. Mà hơn 90% người dân Việt sử dụng xe máy làm phương tiện giao thông chính. Nên áo mưa được coi như “vật bất ly thân” khi ra đường. Do đó, áo mưa là một trong những lựa chọn hàng đầu tại các doanh nghiệp.

qua-tang-quang-cao-so-6

d. Móc khóa khắc tên doanh nghiệp

Móc khóa tuy nhỏ gọn nhưng được xem là quà tặng quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì tính tiện dụng và nhỏ gọn nên ai cũng có thể sử dụng được. Đặc biệt là đối với nhữung loại móc khóa được khắc logo, tên công ty, .. theo yêu cầu. Điều này giúp quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp bạn đến khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đây được xem là mẫu quà tặng quảng cáo giá rẻ nên bạn không cần lo về chi phí quà tặng cao nữa.

qua-tang-quang-cao-so-7

Khách hàng có nhu cầu đặt quà tặng quảng cáo giá rẻ có thể liên hệ với Haitugio qua 2 phương thức sau:

☎️ Hotline: 0931 608 289 – 0961 445 711

📧Hoặc email:tunguyen24h@gmail.com

Nhân viên Haitugio sẽ nhanh chóng phản hồi và tư vấn cho quý khách hàng: http://haitugio.com.vn/