08-09-2022

Chỉ điểm 7 sai lầm khi in Catalogue thường gặp

Mặc dù sân chơi tiếp thị trực tuyến đang thịnh hành, song các công cụ hỗ trợ bán hàng trực tiếp vẫn chiếm chỗ đứng nhất định. Catalogue là một trong những công cụ quảng cáo sáng giá nhất. Và để thiết ké Catalogue chuyên nghiệp, sai lầm cần được loại bỏ một cách triệt để. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ ra 7 sai lầm khi in Catalogue thường gặp nhất.

1. Vị trí đặt logo “kém duyên”

Dù ở tài liệu quảng cáo nào, điều quan trọng là logo phải đặt ở vị trí nổi bật và dễ đọc. Logo nổi bật là cách xây dựng nhận diện thương hiệu.

Lưu ý việc logo xuất hiện với tần suất dày đặc không đem lại hiệu ứng truyền ứng. Trái lại gây phản tác dụng cho người đối diện.

2. Thiết kế bố cục rườm rà

Nếu khách hàng không thể tìm ra sản phẩm đi kèm thông tin cần thiết, họ sẽ thất vọng và có nguy cơ ném Catalogue của bạn một cách không thương tiếc.

Đổi lại, một bố cục hoàn thiện nhanh chóng củng cố khả năng khách hàng xem thêm nội dung ở những trang liền kề.

3. Màu nền quá nổi

Nhiều người lầm tưởng thiết kế màu nền nổi dễ thu hút sự chú ý từ phía khách hàng. Thực tế, để làm nổi bật sản phẩm lại đến từ việc giữ hình nền Catalogue đơn giản.

Nhiệm vụ lựa chọn màu nền cần hài hòa với bộ màu tổng thể. Nhất là gam màu của bộ nhận diện thương hiệu. Thay vì chọn thiết kế màu nền nổi, hãy khéo léo sử dụng một vài bức ảnh “hay ho” tạo hứng thú cho người đọc.

4. Quá nhiều văn bản, quá nhiều đồ họa

Nếu văn bản hoặc hình ảnh quá mức, người xem có khuynh hướng cho rằng bạn đang cố nhồi nhét quảng cáo. Thay vì đem đến cho họ thông tin có giá trị, gián tiếp kích thích mua hàng.

Tư duy lỗi thời áp đặt thiết kế Catalogue quảng cáo trực tiếp. Trong khi thị hiếu thay đổi theo hướng yêu cầu cao hơn về chất lượng hình ảnh lẫn lẫn thông tin.

Đừng để người đọc choáng ngợp với nhiều bức ảnh nhỏ, lượng thông tin khổng lồ! Hãy chắt lọc và bố trí chúng hài hòa. Và cam kết Catalogue quảng cáo của bạn có đủ không gian cho khoảng trắng.

5. Độ phân giải thấp

Tại sao bạn mắc phải sai lầm nghiêm trọng này trong thời đại đối thủ đang dùng những thông tin tinh túy nhất “bủa vây” khách hàng mục tiêu của bạn?

Giữ hình ảnh in ở độ phân giải vừa phải, tương thích khung khổ giấy là những gì bạn cần. Hãy biểu thị đầy đủ và sắc nét chắc chắn tỷ lệ người nhận xem mẫu thiết kế của bạn tăng dần theo thời gian.

6. Lỗi văn bản

Các lỗi văn bản như lỗi chính tả, lỗi lặp lại các từ, quay các chữ cái hay sử dụng từ sai khiến công sức thiết kế của bạn bị lãng phí.

Tuy là điều rất cơ bản nhưng file thiết kế Catalogue phải được thực hiện đúng hoàn toàn. Vì thế hãy đọc kỹ bản thảo thiết kế nhé!

7. Thông tin doanh nghiệp thường bị bỏ quên

Đừng bao giờ bỏ qua việc đính kèm thông tin doanh nghiệp khi đặt in Catalogue. Những phần thông tin này sẽ được người nhận tìm kiếm ngay khi có nhu cầu cần tìm hiểu thêm về doanh nghiệp/sản phẩm của bạn.

Sẽ là một sai lầm khi in Catalogue nghiêm trọng nếu thiếu: Địa chỉ văn phòng chính, địa chỉ trang web, số điện thoại (Hoặc bất kỳ thông tin liên hệ hiện hành nào khác).

Tham khảo: Bỏ túi kinh nghiệm in Catalogue chuyên nghiệp giá tốt nhất

Các tài liệu quảng cáo bóng bẩy bao gồm cả Catalogue được thiết kế công phu bằng loạt các thiết kế văn bản và hình ảnh sáng tạo. Sai lầm khi in Catalogue là điều khó tránh khỏi, nhưng với địa chỉ in ấn uy tín, thiết kế sẽ được kiểm soát chặt chẽ mọi hạng mục.

Điểm mạnh lớn nhất ở thiết kế Catalogue là đem đến bức tranh tổng quan nhất về sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh. Và dịch vụ in Catalogue tại Hai Tư Giờ sẽ là sự lựa chọn hoàn mỹ dành cho bạn. Liên hệ ngay đến chúng tôi bạn nhé!